Thêm 2 bước này đậu chiên vàng ruộm, giòn bên ngoài, mềm tan bên trong

Nếu biết cách chiên đậu phụ, đậu sẽ không còn bị vỡ, tróc vỏ mà có kết cấu đẹp mắt, hương vị tuyệt ngon.

Đậu phụ là thực phẩm giàu protein, canxi, lecithin, chất xơ rất cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều cách chế biến đậu phụ ngon bao gồm chiên, hầm, nhồi thịt… Với món đậu phụ chiên, cách làm rất đơn giản nếu như biết được 2 bước này, đậu khi chiên sẽ vàng đều, không bị vỡ, ngoài giòn trong mềm vô cùng hấp dẫn.

Chuẩn bị:

- Đậu

- bột mì

- Dầu ăn

- Muối

Cách thực hiện

Bước 1: Đậu mua về rửa nhẹ với nước, dùng dao xắt thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1cm.

Bước 2: Nếu bước này cho đậu ngay vào chảo dầu nóng, đậu sẽ rất dễ dính chảo. Tại bước này, hãy thực hiện thêm các thao tác sau:

- Đổ 1 lượng dầu thích hợp vào chảo và đun trên lửa nhỏ, thêm 1 lượng nhỏ muối vào. Muối không tan trong dầu, có tác dụng giúp cho đậu không tiếp xúc trực tiếp vào đáy chảo.

- Phủ đều 2 mặt đậu phụ 1 lớp bột mì khô. Bột khi gặp dầu nóng sẽ nở ra nhanh chóng tạo thành 1 lớp màng bọc bên ngoài, giúp đậu giòn hơn.

Bước 3: Khi dầu nóng 50%, cho các miếng đậu phụ đã lăn đều bột vào chiên trên lửa nhỏ 1 lúc, lật thường xuyên để đậu không bị dính vào đáy chảo. Chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì cho ra đĩa và thưởng thức.

Đậu phụ chiên có thể ăn trực tiếp hoặc chấm với nước mắm, xì dầu, tương ớt tùy theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình.

QUỲNH GIANG (Theo Aboluowang)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN