Ông Biden nói "suýt ngủ thiếp trên sân khấu" khi tranh luận với ông Trump

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 2/7 đổ lỗi cho các chuyến công du nước ngoài là nguyên nhân dẫn đến màn tranh luận thiếu thuyết phục trước cựu Tổng thống Donald Trump vào tuần trước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden tranh luận với ông Trump hôm 27/6.

"Tôi đã không khôn ngoan. Tôi quyết định công du vòng quanh thế giới vài lần, không lâu trước cuộc tranh luận", ông Biden nói với những người ủng hộ tại một sự kiện gây quỹ ở bang Virginia. "Tôi đã không lắng nghe đội ngũ nhân viên. Tôi suýt ngủ thiếp trên sân khấu".

Theo báo Mỹ The Hill, ông Biden thực tế đã tới Trại David - nơi nghỉ dưỡng quen thuộc của các tổng thống Mỹ từ ngày 20/6 để chuẩn bị cho cuộc tranh luận. Ông Biden rời Trại David vào sáng ngày 27/6 để tới thành phố Atlanta, bang Georgia để tham gia cuộc tranh luận.

Trước đó, ông Bidden có chuyến thăm Italia để dự hội nghị thượng định G7 vào ngày 14/6. Ông Biden cũng tới Pháp để dự lễ kỷ niệm sự kiện đổ bộ D-Day ở Pháp vào ngày 6/6.

“Đó không phải là lời bào chữa mà là lời giải thích,” ông Biden nói hôm 2/7. Tổng thống Mỹ nói trong căn phòng tập trung đông người ủng hộ, rằng ông lấy làm tiếc về màn trình diễn trong cuộc tranh luận nhưng vẫn khẳng định hướng tới chiến thắng bầu cử.

Theo The Hill, ông Biden có bài phát biểu dài 6 phút trong sự kiện gây quỹ hôm 2/7, ngắn hơn so với các bài phát biểu ở sự kiện tương tự.

Tổng thống Mỹ có xu hướng nói chuyện một cách cởi mở và thẳng thắn khi tiếp xúc với đám đông người ủng hộ, những người sẵn sàng chi tiền để ông Biden tranh cử.

Hôm 27/6, ông Biden có cuộc tranh luận thiếu thuyết phục trước cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Biden đôi khi gặp khó khăn khi nói, nói sai vấn đề, nói với giọng khàn khàn, dẫn đến những lo ngại từ nội bộ đảng Dân chủ.

Theo Nhà Trắng, ông Biden bị cảm lạnh vào đêm trước ngày diễn ra cuộc tranh luận. Nhà Trắng không bình luận trước các câu hỏi về vấn đề tinh thần và sự minh mẫn của Tổng thống Joe Biden.

Nhật Minh - The Hill

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN