Những smartphone dễ và khó sửa chữa nhất hiện nay

Một cuộc điều tra được thực hiện bởi trang web Electronic Hub và được báo cáo bởi SamMobile đã tiết lộ điện thoại di động nào hiện đang dễ sửa chữa nhất.

Đáng chú ý, Samsung và Motorola là những lựa chọn nổi bật cho những ai tìm kiếm smartphone có thể dễ dàng mở và sửa chữa trong thời gian ngắn. Cách tiếp cận này cho phép người dùng tránh phải chi quá nhiều tiền cho việc sửa chữa bởi chuyên gia.

Việc sửa chữa dễ dàng sẽ giúp quá trình sửa điện thoại nhanh hơn.

Các nhà nghiên cứu tại Electronics Hub đã kiểm tra các hướng dẫn sửa chữa do iFixit cung cấp cho tổng số 228 điện thoại di động khác nhau. Thông qua phân tích này, họ có thể xác định điện thoại Android nào dễ sửa chữa nhất hiện nay cũng như thời gian trung bình cần thiết cho mỗi lần sửa chữa. Hơn nữa, nghiên cứu này đã giúp xác định các smartphone đưa ra những thách thức sửa chữa phức tạp hơn cho người dùng.

Kết quả của nghiên cứu chỉ ra rằng Motorola Moto G7 hiện là điện thoại Android dễ sửa chữa nhất, vì 50% việc sửa chữa của nó có thể được thực hiện dễ dàng bởi người dùng. Hơn nữa, thời gian trung bình cần thiết để sửa chữa thiết bị này thấp một cách ấn tượng, chỉ 25 phút. Ở vị trí thứ hai là Galaxy A40, với 42,9% ca sửa chữa được cho là thân thiện với người dùng và thời gian sửa chữa trung bình là 32,6 phút cho mỗi lần sửa.

Những smartphone có khả năng sửa chữa dễ dàng nhất hiện nay.

Hoàn thành top ba là một mẫu máy khác của Samsung, Galaxy S22 Ultra 5G. Nghiên cứu được thực hiện bởi Electronics Hub cho thấy rằng 33,3% sửa chữa trên điện thoại cụ thể này là dễ dàng để người dùng thực hiện. Tuy nhiên, thời gian sửa chữa trung bình của thiết bị này lâu hơn một chút, 48,1 phút cho mỗi lần sửa. Danh sách top 10 còn có smartphone từ các thương hiệu khác, bao gồm nhiều mẫu iPhone và hai mẫu Poco.

Ở đầu bên kia là Google Pixel 7. Nó nổi bật là chiếc điện thoại khó sửa chữa nhất. Tất cả các sửa chữa cho thiết bị này được coi là phức tạp, cần trung bình 60,3 phút cho mỗi quá trình sửa chữa. Ngoài ra, danh sách này bao gồm Galaxy Note 10, Redmi Note 11 Pro, Galaxy A53 5G và Galaxy A72 - tất cả đều đưa ra các tình huống sửa chữa phức tạp cho người dùng, với 100% ca sửa chữa được phân loại là khó.

Những smartphone có khả năng sửa chữa khó nhất hiện nay.

Asus xứng đáng được công nhận về sản xuất điện thoại dễ sửa chữa nhất hiện nay. Các thiết bị của họ được biết đến với tính đơn giản trong sửa chữa và thời gian hợp lý cần thiết cho mỗi quy trình. Ngược lại, Sony nổi bật với việc sản xuất những chiếc smartphone được coi là khó sửa chữa nhất thị trường hiện tại. Hơn nữa, nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng sửa chữa của điện thoại Google Pixel đã kém đi trong những năm gần đây, khiến người dùng ngày càng khó sửa chữa những smartphone này tại nhà.

Khôi Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN