Người đàn ông ân hận suốt 14 năm vì để vợ rơi vào vòng tay người khác

Cuộc sống tiếp diễn nhưng anh không thể nào quên được những gì đã xảy ra. Anh sống trong sự ân hận, dằn vặt suốt 14 năm dài.

Chuyện chưa kể tập 66 cùng tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A lắng nghe câu chuyện của Thanh Hồng (39 tuổi, TP.HCM) đã sống trong ân hận suốt 14 năm vì bản thân vô tâm với gia đình.  

Thanh Hồng chia sẻ, anh lập gia đình năm 18 tuổi với người vợ kém 1 tuổi. Thời điểm đó, anh phụ việc cho người anh và tình cờ gặp vợ làm công việc bán thời vụ ở quán cà phê.

Sau thời gian tiếp xúc, tìm hiểu, cặp đôi được gia đình ủng hộ chuyện kết hôn, nhà trai quyết định về nhà vợ ở rể.

Cuộc hôn nhân hạnh phúc chỉ kéo dài trong 2 năm thì tan vỡ do công việc của Thanh Hồng phải đi tỉnh nhiều. “Tôi đi 2,3 ngày, có khi cả tuần lễ mới về. Lúc về mệt thấy vợ cũng ngủ nên để cho vợ nghỉ ngơi. Tiền tôi thường để dưới gối vợ cũng biết, tôi nói với vợ thông cảm để tôi đi làm kiếm tiền lo cho gia đình thoải mái hơn. Tôi khuyên vợ đi chơi vui vẻ cùng chị Vân (người chị chơi thân của cả hai). Tôi tin tưởng tuyệt đối vào chị và vợ”, anh chia sẻ.

Rồi một hôm được về sớm, anh gọi điện cho vợ với mong muốn đưa cô đi chơi nhưng cô lại “từ chối khéo” vì bận đi hát karaoke cùng chị Vân. Biết vợ hát quán quen, anh đã đến tận nơi, không ngờ chứng kiến cảnh vợ thân mật quá mức với người đàn ông khác (em của chị Vân), trong khi chị Vân lấy lý do ra ngoài nghe điện thoại. Lúc này, anh nhận ra vợ đã có sự thay đổi nhưng không ghen tuông quá đáng mà bỏ về.

Về đến nhà, vợ anh giải thích với thái độ không vừa lòng rằng, người đàn ông đó ở nước ngoài về chơi nên cả hai chỉ giao tiếp thân thiện. Thấy chồng bức xúc vì hành động của vợ, cô lại trách anh quá đam mê công việc không ngó ngàng tới mình.

Sau “sự cố” đó, vợ anh đòi cả hai cắt đứt nhưng anh đề nghị về nhà ba sống để có thời gian suy nghĩ. Thời điểm ấy, anh bị phân tâm giữa chữ hiếu và chữ tình. Ba bị bệnh khiến anh một mình loay hoay chăm sóc và vô tình quên đi mâu thuẫn với vợ trước đó.

Khi ba mất thì cuộc hôn nhân của anh cũng chấm dứt trong im lặng. Đôi lần, anh về nhà vợ cũ thăm hỏi thì được biết, cô đã quen người đàn ông khác.

“Cuộc tình đó đã chấm dứt 14 năm, tôi chỉ lao vào công việc. Sau cú sốc ba mất và chia tay vợ, tôi như muốn buông bỏ hết. Hiện tại nếu có duyên tôi quen người phụ nữ khác, tôi mong người ấy hiểu được ý tôi chỉ làm việc lo cho gia đình. Tôi sẽ dành nhiều thời gian cho vợ chứ không để tan vỡ như lúc trước”, người đàn ông trải lòng.

Qua câu chuyện của bản thân, nam chính mong mọi người hãy biết quý trọng và quan tâm đến những thứ hiện tại, đừng để vụt mất đi mới thấy ân hận, day dứt.

T.V

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN