Máy tính "bỏ túi" mới tinh vừa ra mắt chạy Window 3.11 và Windows 95

Mẫu máy tính độc đáo dành cho những người thích trải nghiệm hoài cổ.

Thời gian gần đây, làn sóng hoài cổ với các trò chơi điện tử cổ điển đang trở nên rất thịnh hành, với sự xuất hiện của nhiều trình giả lập và máy chơi game theo phong cách cũ.

Để có được trải nghiệm tốt nhất, người dùng có thể sử dụng các phần cứng gốc hoặc một thiết bị mô phỏng với cấu trúc tương tự có thể chơi được các game giống như máy gốc.

Đáng chú ý hiện nay là mẫu máy tính mini Pocket 386 mới được ra mắt gần đây, được tạo ra bởi nhà sản xuất của hai mẫu máy tính chơi game retro Hand 386 và Book 8088.

Pocket 386 có cấu trúc tương tự với mẫu máy Hand 386 tiền nhiệm. Máy được xây dựng trên bộ xử lý Intel 386 SX, được phát hành vào năm 1988 và hoạt động ở tốc độ 40 MHz, kết hợp với 8 MB RAM và card âm thanh của Yamaha.

Thiết bị này có màn hình IPS 7 inch với độ phân giải 800×480 pixel và tỷ lệ khung hình 16:9. Nếu cần, người dùng có thể thay đổi tỷ lệ khung hình thành 4:3 trong cài đặt.

Toàn bộ phần cứng của máy tính đều hoàn toàn mới, ngoại trừ chip 386. Vì vậy, nếu bạn yêu thích game cổ điển, đây là cơ hội để bạn sở hữu phần cứng retro hoàn toàn mới.

Mặc dù không có trackpad nhưng người dùng vẫn có thể điều khiển con trỏ bằng các phím định sẵn. Các cổng PS/2 cho phép bạn kết nối các mẫu bàn phím và chuột cổ điển nhằm tăng trải nghiệm thao tác.

Máy còn có một đầu nối VGA để kết nối màn hình. Windows 3.11 được sử dụng làm nền tảng phần mềm. Nếu cần, người dùng có thể yêu cầu nhà phân phối cung cấp file GHO Windows 95 để nâng cấp hệ thống.

Pocket 386 có kích thước 21 × 12 × 2 cm và có hai phiên bản với vỏ màu đen hoặc trong suốt. Máy hoạt động với pin dung lượng 4000 mAh.

Giá bán lẻ của sản phẩm là 300 USD (khoảng 7,6 triệu đồng).

Phan Hoàng - Aroged

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN