Mạng xã hội từng gây sốt của Mark Zuckerberg ra sao sau 1 năm?

Ngày 5/7/2023, mạng xã hội Threads do Meta của Mark Zuckerberg ra mắt ngay lập tức gây tiếng vang lớn.

Thông báo này được đưa ra ngay trước thềm kỷ niệm một năm thành lập Threads. Mark Zuckerberg tiết lộ vào tháng 4 rằng Threads hiện có hơn 150 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng so với con số 130 triệu được báo cáo vào tháng 2. Thời điểm ra mắt của Threads được thực hiện khi người dùng đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho X (trước đây là Twitter) sau khi Elon Musk giới thiệu những thay đổi toàn diện cho mạng xã hội này.

Threads được ra đời nhằm thay thế X khi Elon Musk tiếp quản.

Số liệu cập nhật được đưa ra khi Musk gần đây tuyên bố rằng X hiện đang có 600 triệu người dùng hoạt động hàng tháng và một nửa trong số này sử dụng X hàng ngày. Điều đáng nói là Musk không làm rõ liệu con số này có bao gồm các tài khoản rác (bot) hay không.

Trong thông báo của mình, Meta đã tiết lộ thông tin chi tiết về cách mọi người sử dụng Threads. Meta cho biết hầu hết mọi người đến Threads để chia sẻ văn bản hơn là hình ảnh, với 63% tất cả các bài đăng trên Threads chỉ có văn bản. Nhưng điều đó không có nghĩa là hình ảnh không được chia sẻ trên Threads, vì cứ 4 bài đăng thì có 1 bài chứa ít nhất một hình ảnh.

Công ty cho biết đã có hơn 50 triệu thẻ được tạo ra, trong đó ba thẻ đứng đầu là PhotographyThreads, BookThreads và GymThreads.

Phần lớn các nội dung chia sẻ trên Threads là văn bản.

Mặc dù chỉ số người dùng hoạt động hàng tháng không đủ để đánh giá đầy đủ mức độ hiệu quả của Threads, nhưng nó cho thấy nền tảng này có lượng người dùng đáng kể đang sử dụng. Một phần thành công của Threads có thể là do nền tảng này được tích hợp và quảng bá trong Instagram.

Kể từ khi ra mắt, Threads đã giới thiệu nhiều tính năng được yêu cầu, chẳng hạn như ứng dụng web, chủ đề thịnh hành và nút chỉnh sửa. Mặc dù nền tảng này đang tìm cách liên kết phần nào trải nghiệm và tính năng của mình với X nhưng vẫn tránh xa các cuộc thảo luận chính trị. Trong khi Meta cho biết sẽ không khuếch đại tin tức trong Threads, X vẫn là nền tảng phổ biến nhất để mọi người thảo luận về các sự kiện trực tiếp như cuộc tranh luận tổng thống Mỹ vào tuần trước.

Kiến Tường - TechCrunch

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN