Louis Vuitton Resort 2024 là một bước đi thanh tao trong thời trang cao cấp Mermaidcore

Lần đầu tiên Louis Vuitton trình diễn ở Ý.

Nicolas Ghesquière đã tổ chức buổi trình diễn Resort 2024 của Louis Vuitton của mình tại Isola Bella, một hòn đảo tư nhân nhỏ bé ở Hồ Maggiore từng thuộc về gia đình Borromeo nổi tiếng trong 500 năm. Chương trình đánh dấu lần đầu tiên nhà mốt sang trọng của Pháp trình diễn ở Ý. Những người nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đã đến hòn đảo này, bao gồm cả những người như Oprah Winfrey, Madonna và nhiều người khác ngồi ở hàng ghế đầu tại buổi biểu diễn.

Bộ sưu tập này cho thấy Ghesquière lấy cảm hứng từ những tưởng tượng thần thoại dưới nước, mang đến vẻ thanh tao cho nàng tiên cá thời trang cao cấp. Anh ấy giải thích với báo giới, “Chúng tôi bắt đầu với ý tưởng rằng các cô gái đến từ dưới nước, giống như những nàng tiên cá và họ đang biến đổi thành một thứ khác”. Chơi đùa với trí tưởng tượng và những câu chuyện cổ tích của tuổi trẻ, bộ sưu tập lấy ý tưởng thiết kế từ thiết bị lặn, sử dụng vòng cổ dạng vây và các chi tiết gợi nhớ đến những giọt nước.

Ngoài chủ đề dưới nước, áo khoác lặn được thiết kế để có thể mặc hàng ngày với các hình in phức tạp có vẻ giống với họa tiết được thấy trên bản in Great Wave ngoài khơi Kanagawa nổi tiếng, đồng thời kể câu chuyện về những sinh vật sống ở vùng biển rộng lớn. Bộ sưu tập chứng kiến ​​sự kết hợp của các kết cấu bao gồm áo choàng và bộ quần áo ba lỗ hỗn hợp kết hợp với váy sequin giống vảy nàng tiên cá và áo khoác hải quân. Ghesquière nói với tạp chí Vogue, “Cuối cùng, nàng tiên cá trở thành một bông hoa, nhưng có lẽ không phải là một bông hoa tồn tại”. Mang hình ảnh một nàng tiên cá tìm thấy đôi chân của mình và nở rộ thành một sinh vật mỏng manh, những chiếc váy xếp nếp kết thúc buổi trình diễn.

Diễm Quỳnh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN