Loại gel dưỡng tóc tự chế giúp mái tóc dày mượt, suôn mềm

Rụng tóc và giảm mọc tóc là hai vấn đề phổ biến mà nhiều người gặp phải trong thời đại ngày nay. 

Bạn có thể thử dùng loại gel dưỡng tóc hoàn toàn tự nhiên hai thành phần siêu đơn giản nhưng rất hiệu quả này để giúp tăng trưởng tóc và giảm rụng tóc!

Lợi ích của việc sử dụng gel mọc tóc hai thành phần này:

Loại gel này chứa hai thành phần chính – gel lô hội và dầu hạt đen, cùng với một thành phần tùy chọn nhưng hiệu quả và rất được khuyên dùng khác, tinh dầu hương thảo.

Dưới đây là những lợi ích của các thành phần này đối với tóc:

Lợi ích của gel lô hội:

Lô hội rất giàu vitamin và có thể góp phần vào quá trình thay thế tế bào (một quá trình tự nhiên liên quan đến việc loại bỏ liên tục các tế bào da chết và thay thế bằng các tế bào da trẻ hơn trong một khoảng thời gian) và thúc đẩy sự phát triển của tế bào khỏe mạnh, từ đó thúc đẩy mọc tóc. sự phát triển. Gel lô hội có thể giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc vì nó giúp làm sạch và nuôi dưỡng da đầu, đồng thời có thể giúp giảm gãy tóc và kích thích các nang tóc để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Nha đam có thể thâm nhập vào các nang tóc và có thể dưỡng và cải thiện tóc khô và hư tổn. Nó có thể kiểm soát tóc nhờn, vì nha đam có các enzym và đặc tính có thể phân hủy chất béo và loại bỏ dầu thừa (bã nhờn) trên tóc.

Lợi ích của dầu hạt thì là đen:

Dầu hạt đen rất giàu chất dinh dưỡng có thể giúp cung cấp dưỡng chất cho các nang tóc, từ đó phục hồi sự phát triển của tóc. Dầu hạt đen có chứa omega-3 giúp tăng lưu thông máu ở da đầu, từ đó thúc đẩy sự phát triển của tóc và giảm rụng tóc. Bất kỳ sự gián đoạn nào trong chu kỳ phát triển của tóc đều có thể khiến tóc rụng. Dầu hạt thì là đen có thể giúp điều chỉnh bất kỳ sự mất cân bằng nào trong chu kỳ phát triển của tóc và kích hoạt các nang tóc để thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Dầu hạt thì là đen có thể giúp bình thường hóa quá trình sản xuất bã nhờn (dầu) ở da đầu và có thể giúp đảm bảo rằng da đầu và tóc được dưỡng ẩm tốt đồng thời không quá nhờn. Các axit amin trong dầu hạt thì là đen có thể giúp dưỡng ẩm cho thân tóc và giảm xoăn cứng, giúp tóc dễ vào nếp hơn và ngăn ngừa hư tổn tóc.

Lợi ích của tinh dầu hương thảo:

Cây hương thảo giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc bằng cách chữa lành các nang tóc bị tổn thương (bằng cách giúp chữa lành các mô và đầu dây thần kinh bị tổn thương) vì nó có chứa 'axit carnosic'. Đặc tính này của tinh dầu hương thảo có thể chữa lành các đầu dây thần kinh và có thể kích thích trẻ hóa các nang tóc, từ đó phục hồi sự phát triển của tóc.

Nhiễm trùng da đầu cũng có thể là một nguyên nhân gây rụng tóc. Do đó, đặc tính kháng viêm trong tinh dầu hương thảo có thể giúp ngăn ngừa và điều trị các bệnh về da đầu, giảm rụng tóc. Lưu thông máu thích hợp là vô cùng quan trọng vì khi máu chảy đến da đầu, nó có thể kích thích sự phát triển của nang tóc. Tinh dầu hương thảo cũng giúp thúc đẩy lưu thông máu tốt hơn ở da đầu, từ đó kích thích mọc tóc.

Làm thế nào để làm gel mọc tóc hai thành phần này tại nhà?

Thành phần:

Gel lô hội – 4 muỗng canh

Dầu hạt đen - 1 muỗng cà phê

Tinh dầu hương thảo – vài giọt

Phương pháp:

Cho vào một bát trộn nhỏ, thêm gel lô hội, dầu hạt đen và một vài giọt tinh dầu hương thảo. Trộn đều cho đến khi nhũ hóa và màu chuyển thành màu trắng kem.

Sau đó chuyển gel tóc tự nhiên đã chuẩn bị sẵn vào hộp bảo quản và sẵn sàng sử dụng.

Để sử dụng:

Gội đầu như bình thường, gội đầu và dưỡng tóc như bình thường. Khi bạn đã hoàn tất quy trình gội đầu, hãy dùng khăn thấm bớt nước trên tóc cho đến khi tóc ẩm.

Sau đó, thoa một ít gel dưỡng tóc tự nhiên này lên tóc ẩm và để yên. Bạn không cần gội sạch. Bạn cũng có thể dùng một lượng nhỏ để xoa bóp da đầu trước khi đi ngủ.

An Vy

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN