Hoa hậu Ngọc Châu gây chú ý khi liên tục xuất hiện bên nam MC cùng quê

Hoa hậu Ngọc Châu hội ngộ MC Vũ Mạnh Cường khi cùng tham gia tại một sự kiện ở Tây Ninh.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu và MC Vũ Mạnh Cường có duyên khi nhiều lần hội ngộ trong các sự kiện lớn ở quê nhà như chương trình khai mạc Hội xuân núi Bà Đen - Hương sắc Tây Ninh hay mới đây là lễ hội tôn vinh Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh.

Dẫn dắt chương trình, MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ bản thân cũng là một người mê các món ăn chay. Đặc biệt là anh từng có hẳn một tháng sinh hoạt ở chùa, ăn và tự nấu nướng các món chay. Với nam MC, ăn chay không chỉ thể hiện niềm tin về tín ngưỡng mà còn giúp cho cơ thể khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, nhẹ nhàng.

Giống với đàn anh, hoa hậu Ngọc Châu cho biết bản thân cũng có niềm tự hào rất lớn khi là một người con của quê hương Tây Ninh. Vì vậy, khi Nghệ thuật chế biến món ăn chay tỉnh Tây Ninh được vinh danh và công nhận trở thành “Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” thì niềm tự hào của cô càng nhiều hơn.

Nàng hậu sinh năm 1994 tiết lộ, cô được ảnh hưởng từ mẹ, từ nhỏ đã thích thú khi thấy mẹ chế biến các món ăn chay vô cùng công phu, bản thân cô cũng có tài nấu món chay rất ngon: “So với các nghệ nhân thì kém một chút nhưng rau luộc hay đậu hũ chiên sả thì Châu vẫn làm được”.

Nói về hoa hậu Ngọc Châu, Vũ Mạnh Cường nhận xét đàn em là người khéo ăn, khéo nói, cầu tiến và rất bản lĩnh. Anh luôn yên tâm khi làm việc với Ngọc Châu, thậm chí còn nhiều lần khuyến khích đàn em hãy nói theo cách cô ấy muốn, bởi cách nói chuyện của người đẹp rất duyên dáng và thể hiện được sự thông minh.

Vũ Mạnh Cường tiết lộ, anh từng nhiều lần khuyến khích Ngọc Châu hãy theo đuổi con đường dẫn chương trình sau khi kết thúc nhiệm kỳ. Vũ Mạnh Cường tin rằng, nàng hậu có thể tỏa sáng với vai trò của một người dẫn chương trình, đặc biệt là đặt kỳ vọng tương lai cả hai có thể cùng làm MC chính trong các chương trình lớn ở quê nhà.

Trò chuyện cùng phóng viên, Vũ Mạnh Cương cho biết, anh yêu và rất yêu các chương trình về văn hóa, lịch sử, đặc biệt là với các chương trình của tỉnh nhà Tây Ninh. Ngoài việc khiến cha mẹ tự hào thì anh còn muốn tiếp nối ngọn lửa yêu văn hóa từ cô anh - nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thị Kim Phụng, mong muốn được góp phần vào gìn giữ, phát triển văn hóa quê hương.

“MC của các cuộc thi hoa hậu” tiết lộ, anh từng không ít lần từ chối các show đắt tiền để được đứng trên sân khấu quê nhà. “Nhớ một lần khi đang làm chương trình ở Thái Bình, tôi phải bắt xe về Hà Nội rồi bay vào TP.HCM, sau đó tiếp tục ngồi xe về Tây Ninh để dẫn sự kiện ở quê. Vừa xong chương trình là phải đi trong đêm về TP.HCM, không kịp ngủ để bay ngược ra Bắc, tiếp tục công việc. Tuy rất vất vả nhưng được làm công việc mình yêu thích thì tôi thấy xứng đáng”, Vũ Mạnh Cường tâm sự.

Với Vũ Mạnh Cường, được tỏa sáng trên chính sân khấu quê nhà là một niềm vui, niềm tự hào lớn trong sự nghiệp của anh. Dẫn dắt các chương trình ở quê khiến Vũ Mạnh Cường cảm thấy thoải mái, gần gũi vì vừa có thể làm việc, vừa được ở gần cha mẹ, khiến cha mẹ tự hào. Vũ Mạnh Cường tiết lộ, mỗi khi thấy con trai dẫn chương trình ở quê là cha mẹ vui lắm, không những theo dõi từng chút một mà còn đi khoe với bạn bè, hàng xóm cùng theo dõi. Với nam MC, niềm tự hào của cha mẹ khiến anh hạnh phúc rất nhiều.

Được biết năm Vũ Mạnh Cường 12 tuổi, Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Thị Kim Phụng phát hiện và bắt đầu đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng múa hát kịch. Nam MC cho biết, ngày đó anh là một đứa trẻ gầy gò, nhút nhát, luôn cảm thấy an toàn khi ở một mình và không thích xuất hiện ở những nơi đông người. Thậm chí, Vũ Mạnh Cường còn tự nhận xét bản thân trong quá khứ có chút chiều hướng của tự kỷ khi học xong là chạy đến bìa rừng để la lớn. Nhưng với sự thắp lửa của Nhà nghiên cứu Văn hóa Nguyễn Thị Kim Phụng, ngọn lửa đuổi nghệ thuật trong anh được thắp lên và phát triển cho đến ngày hôm nay.

Minh Phương

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN