Cuối cùng, đây là vũ khí lợi hại nhất lôi kéo người mua iPhone 15 Pro

Sức mạnh vượt trội của iPhone 15 Pro sẽ giúp lôi kéo người tiêu dùng đang muốn nâng cấp đến với sản phẩm này, mang lại lợi thế lớn cho Apple.

Một báo cáo mới của DigiTimes cho thấy các mẫu iPhone 15 Pro sắp ra mắt có thể gây ra “nhu cầu thay thế” cho những người chờ đợi lâu hơn để nâng cấp lên mẫu iPhone mới. Lý do sẽ là vì chip A17 Bionic mới cho phép nâng cấp thông số kỹ thuật quan trọng do quy trình 3nm mới mà nó sử dụng.

iPhone 15 Pro sẽ nổi bật với chip A17 Bionic được sản xuất độc quyền trên quy trình N3E của TSMC.

Thông tin đến từ các nhà cung cấp tham gia vào chuỗi cung ứng của Apple cho biết, công nghệ N3E (3nm nâng cao) của TSMC sẽ cho phép nâng cấp thông số kỹ thuật đáng kể trong dòng iPhone sắp tới. Các nhà cung cấp tham gia vào chuỗi cung ứng iPhone dự đoán sẽ có nhu cầu nâng cấp đối với các mẫu năm 2023.

Thông tin về chip A17 Bionic có trên iPhone 15 Pro đã xuất hiện nhiều trong những tuần qua. Một trong những điều thú vị nhất đến từ Bloomberg khi ấn phẩm cho biết quy trình 3nm của TSMC sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn so với chip 5nm, trong khi yêu cầu ít sức mạnh hơn khoảng 35%.

Vì thời lượng pin là một trong những tính năng chính mà người dùng yêu cầu nên việc tăng độ bền suốt cả ngày sẽ được người dùng iPhone mới chào đón nhiều hơn, chủ yếu là do chủ sở hữu iPhone 14 Pro phàn nàn về thời lượng pin giảm so với mẫu trước đó.

Gần đây hơn, một báo cáo khác cho thấy Apple đã mua 100% đơn đặt hàng ban đầu cho công nghệ 3nm mới của TSMC. Ngay cả khi chi phí cao hơn, Apple muốn được đảm bảo được đáp ứng tất cả các con chip cần thiết cho các mẫu iPhone 15 Pro sắp ra mắt.

Dynamic Island có mặt trên tất cả các mẫu iPhone 15.

Điều đó có nghĩa, các mẫu iPhone 15 thường dự kiến sẽ sử dụng chip A16 Bionic hiện tại. Mặc dù hiệu năng không tăng nhiều so với chip A15 Bionic nhưng thiết kế Dynamic Island mới có thể khiến mọi người nâng cấp lên các mẫu này.

Mặc dù những mẫu iPhone 15 thường thiếu khả năng màn hình ProMotion và Always-On, Apple sẽ mở rộng Dynamic Island cho nhiều người dùng hơn. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy công ty cũng sẽ bổ sung cảm biến 48MP cho camera chính trên các mẫu thông thường.

Với mục tiêu đó, cả mẫu iPhone 15 thường và iPhone 15 Pro sẽ được hưởng những nâng cấp đáng kể, khiến thế hệ này trở nên hấp dẫn hơn để người dùng nâng cấp.

Khôi Nguyễn

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN