Chu Hùng - Thế Chột của "Người phán xử" qua đời ngày 28 Tết

Nam diễn viên nổi tiếng của phim "Cảnh sát hình sự", "Người phán xử" qua đời vào 28 Tết.

Nghệ sĩ Chu Hùng qua đời vào hồi 12h 15 phút ngày 28 tháng Chạp, tức ngày 7/2/2024 sau một thời gian lâm bệnh nặng. Ông hưởng thọ 68 tuổi.

Nghệ sĩ Chu Hùng qua đời ở tuổi 68

Streamer Mimosa - Con trai của nghệ sĩ Chu Hùng thông báo tin buồn trên trang cá nhân của ông. "Nghệ sĩ Chu Hùng xin gửi lời chào tạm biệt đến tất cả mọi người đã quan tâm yêu quý trong suốt thời gian vừa qua", con trai ông viết.

Sinh thời, ông được biết đến với nhiều vai diễn nổi tiếng như Bắc Đại Bàng trong Cảnh sát hình sự, vai Thế Chột trong Người phán xử. Chu Hùng sinh năm 1956, từng công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Ông tham gia nhiều tác phẩm như Mùa hè chiều thẳng đứng, Thái sư Trần Thủ Độ... Ông nhiều lần đóng những vai phản diện, giang hồ với gương mặt lạnh lùng, tiếng nói lớn. Hình ảnh Thế Chột in dấu trong lòng khán giả với những lần thể hiện vị thế, tiếng quát tháo cùng câu nói: "Thông minh lắm, đúng là con trai của ta".

Vai Thế Chột trong "Người phán xử" để lại ấn tượng với khán giả

Thời điểm đóng Người phán xử, nghệ sĩ Chu Hùng cho biết kịch bản mang đến 70% chất liệu để diễn viên thể hiện nhân vật, 30% còn lại do sự sáng tạo từ người diễn. Ông đã tạo nên chất riêng cho từng nhân vật mình đóng vai.

Hay tin buồn về sự ra đi của nghệ sĩ Chu Hùng, bạn bè, đồng nghiệp và khán giả gửi lời thương tiếc, chia buồn cùng gia đình ông. Đạo diễn Tạ Huy Cường viết: "Thương tiếc chú, một nghệ sĩ tài hoa nhưng đoản mệnh, mới làm việc với chú 2-3 lần nhưng rất ấn tượng về con người và phong cách của chú. R.I.P nghệ sĩ Chu Hùng". NSƯT Mai Hiền, diễn viên Chiến Thắng, ca sĩ Hồ Quang 8... gửi lời vĩnh biệt đến nam diễn viên Người phán xử.

Đức Kiên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN