Cách làm thịt gà viên mềm ngon xuất sắc

Thịt gà rang hay nướng mãi cũng chán, đổi bữa theo cách này sẽ khiến cả nhà cực thích thú.

Nguyên liệu:

- 450gr thịt ức gà xay (có thể dùng nạc đùi nếu muốn)

- 1/3 chén bột chiên xù

- 3- 4 thìa canh sữa tươi

- 1/2 cốc phô mai bào

- 1/4 chén hành tây bằm nhỏ

- 2 thìa cà phê tỏi băm

- 2 thìa canh rau mùi tây tươi xắt nhỏ

- 2 thìa canh húng quế tươi xắt nhỏ

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 3/4 thìa cà phê muối

- 1/4 thìa cà phê tiêu đen xay

- 1 thìa canh dầu ô liu

- 1 lọ sốt cà chua hoặc nấu sốt cà chua tươi

Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò ở 200℃.

Bước 2: Trong một tô trộn lớn, trộn bột chiên xù với 3 thìa canh sữa. Nếu cảm thấy khô, hãy thêm 1 thìa canh sữa khác. Trộn bằng dĩa để hỗn hợp không bị vón cục.

Bước 3: Thêm phô mai, hành tây, tỏi, rau mùi tây, húng quế rồi trộn đều.

Bước 4: Thêm thịt gà xay vào hỗn hợp trên, thêm muối, hạt tiêu và lòng đỏ trứng gà vào và trộn đều.

Bước 5: Chia hỗn hợp thịt viên thành 16 phần bằng nhau (khoảng 40g/phần hoặc hơn 2 thìa canh mỗi phần). Viên thành từng viên tròn đều.

Bước 6: Xịt dầu ăn lên khay nướng để chống chính. Xếp các viên thịt đều lên khay nướng và dùng cọ quết 1 lớp dầu oliu lên bề mặt thịt.

Bước 7: Nướng khoảng 10 phút, sau đó kiểm tra để lật mặt thịt viên sao cho thịt có màu vàng đẹp mắt.

Bước 8: Trong khi nướng thịt, đun nóng sốt cà chua trên lửa nhỏ và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 9: Thêm thịt viên vào phần nước sốt đã nấu. Rắc thêm lá mùi tây và húng quế lên trên để trang trí món ăn cho đẹp mắt.

Lưu ý: Bạn có thể luộc mì Ý và dùng kèm với nước sốt cà chua và thịt gà viên sẽ rất ngon và tiện lợi.

Hiểu Quỳnh (Theo Cookingclassy)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN