Bất chấp thị trường suy giảm, iPhone vẫn "đắt hàng" số 1 tại Mỹ

Mặc dù thị trường smartphone tại Mỹ dần thu hẹp, iPhone vẫn là chiếc điện thoại thông minh "đắt khách" nhất.

Trong khi doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu được dự đoán tăng vào năm 2024 sau nhiều năm sụt giảm, một trong những thị trường lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục gặp khó khăn trong tháng 1. Theo dữ liệu sơ bộ mới nhất do Counterpoint Research tổng hợp, doanh số bán smartphone tại Mỹ trong tháng đầu tiên của năm mới đã giảm 10% so với cùng kỳ năm 2023.

iPhone vẫn bán rất "chạy" tại Mỹ.

Các chuyên gia đang kỳ vọng sự “hồi phục” sẽ được thúc đẩy bởi dòng Galaxy S24. Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất của thị trường điện thoại thông minh Mỹ là "phân khúc smartphone giá rẻ" đang hoạt động dưới mức mong đợi so với năm 2023 (chủ yếu đến từ Motorola, TCL và Samsung).Trong khi đó, phân khúc cao cấp và "siêu cao cấp" hoạt động "tốt hơn" nhưng không đáng kể.

Tại thị trường Mỹ, Apple vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh số một. Vị thể của hãng đã được củng cố bởi mức độ phổ biến ổn định của dòng iPhone 15.

Tại thị trường Mỹ, Apple vẫn là nhà cung cấp điện thoại thông minh số một.

Trong tháng 1 vừa qua, "gã khổng lồ" công nghệ có trụ sở tại Cupertino cũng chứng kiến doanh số bán iPhone giảm nhẹ so với tháng 1/2023. Tuy nhiên, Apple vẫn đang tận hưởng sự ổn định chung trong một thị trường smartphone "đang trải qua mức suy giảm lên tới hai con số".

Bình Minh

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN