Vingroup sáp nhập hai công ty con vào Vinsmart

Tập đoàn Vingroup vừa sáp nhập hai công ty con là Công ty cổ phần Thương mại và Kinh doanh Ngọc Việt và Công ty TNHH Thương mại và Kinh doanh VSN vào Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất Vinsmart.
Vingroup sap nhap hai cong ty con vao Vinsmart
 Tổng doanh thu thuần hợp nhất của VIN đạt 161.634 tỷ đồng.
Việc sáp nhập diễn ra vào ngày 22/04/2024, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu chi phí và tối ưu hóa nguồn lực cho Vingroup.
Hiện tại, HĐQT Vingroup đã ủy quyền cho người đại diện thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc sáp nhập. Việc sáp nhập dự kiến sẽ hoàn tất trong thời gian tới.
Đây là một phần trong chiến lược tái cấu trúc toàn diện của Vingroup, nhằm hướng đến sự tinh gọn, hiệu quả và tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi.
Năm 2023 đánh dấu một năm bùng nổ của Tập đoàn Vingroup với mức tăng trưởng ấn tượng trong cả doanh thu và lợi nhuận. Tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 161.634 tỷ đồng, tăng 59% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 13.681 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 2.000 tỷ đồng, hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra.
Hai trụ cột chính mang lại thành công cho tập đoàn là bất động sản và xe điện. Mảng kinh doanh và chuyển nhượng bất động sản đóng góp hơn 94.300 tỷ đồng doanh thu, gần gấp đôi so với năm 2022.
Mảng sản xuất, bao gồm cả xe điện, ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với doanh thu hơn 28.400 tỷ đồng, so với mức 13.000 tỷ đồng của năm trước.
Trên thị trường chứng khoán, trong phiên sáng 25/4, cổ phiếu VIC giảm nhẹ 0.48% xuống mức 41.400 đồng/cổ phiếu.
Vingroup sap nhap hai cong ty con vao Vinsmart-Hinh-2
 Thị giá VIC.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN