Toà án hủy quyết định mở thủ tục phá sản với Đức Long Gia Lai

Đức Long Gia Lai có cam kết lộ trình thanh toán nợ theo thủ tục Thi hành án dân sự, tình tiết mới chứng minh DLG không mất khả năng thanh toán, chưa lâm vào tình trạng phá sản và có thiện chí trả nợ. 
TAND cấp cao tại Đà Nẵng vừa ban hành quyết định hủy quyết định của TAND tỉnh Gia Lai mở thủ tục phá sản đối với Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG).
TAND cấp cao tại Đà Nẵng cho biết đã ban hành quyết định hủy quyết định mở thủ tục phá sản số 01/2023/QĐ-MTTPS ngày 9-10-2023 (QĐ-01) của TAND tỉnh Gia Lai đối với Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG).
Toa an huy quyet dinh mo thu tuc pha san voi Duc Long Gia Lai
 Huỷ quyết định mở thủ tục phá sản với DLG.
Theo đó, TAND cấp cao tại Đà Nẵng nhận thấy QĐ-01 của TAND đã căn cứ vào Điều 9, Điều 42 và Điều 66 của Luật phá sản; theo đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty CP Lilama 45.3 (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để quyết định mở thủ tục phá sản đối với DLG là có cơ sở.

Sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản, Đức Long Gia Lai đã chuyển vào tài khoản của  Lilama 45.3 để trả nợ vào ngày 12/10 số tiền 100 triệu đồng; ngày 17/10 là 300 triệu đồng và ngày 8/11 là 3,6 tỷ đồng, tổng cộng đã chuyển trả 4 tỷ đồng.

Đồng thời, phía Đức Long Gia Lai có cam kết lộ trình thanh toán nợ theo thủ tục Thi hành án dân sự. Đây là tình tiết mới chứng minh Đức Long Gia Lai không mất khả năng thanh toán, chưa lâm vào tình trạng phá sản và có thiện chí trả nợ. 

TAND cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng TAND tỉnh Gia Lai không triệu tập phiên họp để kiểm tra các căn cứ chứng minh doanh nghiệp mất khả năng thanh toán và đồng thời tạo điều kiện cho hai công ty thương lượng thanh toán nợ.
Hà Thảo

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN