Thực phẩm G.C thay đổi nhân sự hội đồng quản trị

Công ty cổ phần Thực phẩm G.C (GC Food) vừa có những thay đổi trong nhân sự HĐQT độc lập và đặt ra mục tiêu tăng trưởng 59% doanh thu thuần. 
Thuc pham G.C thay doi nhan su hoi dong quan tri
Nhà máy sản xuất GC Food tại Khu công nghiệp Hố Nai, tỉnh Đồng Nai. 
Ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT GC Food, vừa thông qua tờ trình miễn nhiệm đối với ông Đinh Thế Hiển - thành viên HĐQT độc lập GCF kể từ ngày 12/4/2024. Lý do ông Đinh Thế Hiển rời GC Food chưa được tiết lộ.
Thay thế cho vị trí của ông Đinh Thế Hiển là ông Thái Văn Chuyện (Cử nhân luật, Thạc sỹ Quản trị Doanh nghiệp). Ông Chuyện không có lợi ích liên quan đến GCF và bên có liên quan đến GCF.
Như vậy, Ban lãnh đạo GC Food có 7 người, bao gồm: ông Nguyễn Văn Thứ - Chủ tịch HĐQT; 3 thành viên HĐQT là bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, ông Nguyễn Diệp Pháp, bà Bùi Thị Mai Hiên; 2 thành viên HĐQT độc lập là ông Lê Hoành Sử, ông Le Hop Pho, ông Thái Văn Chuyên.
Năm 2024, GC Food đặt ra mục tiêu tăng trưởng ấn tượng với doanh thu thuần dự kiến đạt 573 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 65 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2023. Lợi nhuận sau thuế cũng được kỳ vọng sẽ tăng gấp đôi lên mức 52 tỷ đồng.
Để đạt được mục tiêu này, GC Food sẽ tiếp tục tập trung vào mảng nha đam, vốn là thế mạnh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ đầu tư phát triển vùng nguyên liệu nha đam quy mô lớn, mở rộng phòng nuôi cấy mô nha đam, đồng thời đẩy mạnh sản xuất mỹ phẩm và nước ép nha đam.
Thuc pham G.C thay doi nhan su hoi dong quan tri-Hinh-2
Dây chuyền sản xuất thạch nha đam của GC Food 
Ngoài ra, GC Food còn thực hiện dự án xưởng cấy thạch dừa tại Bến Tre và thành lập Công ty cổ phần Nước giải khát Sài Gòn Nhiệt đới (Saigon Tropical Drinks) để sản xuất và chế biến sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao.
Năm 2023, GC Food đã đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng với tổng tài sản đạt 672 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 475 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 42 tỷ đồng (tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 26 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trong 4 năm gần nhất từ 2020-2023 đạt 31%.
Thảo Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN