Sếp Becamex IDC: Mục tiêu vốn hóa tối thiểu 5 tỷ USD sau năm 2025

Mục tiêu từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, Becamex sẽ phấn đấu sau năm 2025 là doanh nghiệp có vốn hóa trên thị trường chứng khoán từ 5 tỷ USD trở lên.
Sáng ngày 3/3, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân với các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp - CTCP (Becamex IDC, BCM) chia sẻ sau gần 5 năm hoạt động theo mô hình cổ phần và đã niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE), Becamex IDC có một hệ sinh thái là đa ngành nghề, đa lĩnh vực.
Đối với mảng phát triển khu công nghiệp, Becamex IDC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV, BID) đã hợp tác phát triển triển tại hơn 10 tỉnh, thành như Nghệ An, Quảng Ngãi, Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng... tương đối thành công.
Sep Becamex IDC: Muc tieu von hoa toi thieu 5 ty USD sau nam 2025
Ông Quảng Văn Viết Cương, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex Bình Dương - Ảnh VGP/Nhật Bắc 
Trong tháng 9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Chính phủ Singapore đã chứng kiến Becamex IDC cùng VSIP hợp tác phát triển thêm ở Cần Thơ, Thái Bình, Lạng Sơn, Hà Tĩnh... và tiếp tục nghiên cứu phát triển ở một số các tỉnh thành khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Đây là một sự khích lệ tinh thần đối với Becamex IDC và tỉnh Bình Dương. Chúng tôi thấy rằng, với vai trò là doanh nghiệp nhà nước, đây là trách nhiệm phát triển không chỉ riêng cho Bình Dương và các tỉnh, thành mà còn là phát triển chung cho cộng đồng”, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC chia sẻ.
Đại diện doanh nghiệp cho biết mục tiêu từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030, Becamex sẽ phấn đấu sau năm 2025 là doanh nghiệp có vốn hóa trên thị trường chứng khoán từ 5 tỷ USD trở lên.
Chúng tôi cho rằng đây là mục tiêu dù có nhiều thách thức nhưng vẫn khả thi nếu như những giải pháp mà chúng tôi đưa ra, được Chính phủ và các Bộ, ngành quan tâm hỗ trợ. Đến giờ này chúng tôi đã cơ bản nghiên cứu xong dự án khu công nghiệp tại một số tỉnh thành như Tây Ninh và sắp tới sẽ báo cáo lên các bộ, ngành”, đại diện Becamex IDC phát biểu.
Trong năm 2023, Becamex IDC vươn lên vị trí thứ 3 về lợi nhuận trong nhóm bất động sản trên sàn khi đạt trên 2.441 tỷ đồng, tăng gần 45% so với năm liền trước; tương tương đương 4% vốn hóa và 6% tổng tài sản. 
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN