SBT sẽ mua hơn 18 triệu cổ phiếu TTC Phú Quốc

HĐQT CTCP Thành Thành Công - Biên Hoà (HoSE: SBT) vừa thống nhất chủ trương mua cổ phần của CTCP Toàn Hải Vân (TTC Phú Quôc). 
Theo đó, SBT dự kiến mua 18,35 triệu cổ phiếu Toàn Hải Vân, tương đương tỷ lệ 18,3%. Đơn giá mua theo thoả thuận với bên bán trên cơ sở phù hợp giá thị trường và bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của SBT.
Theo SBT, mục đích của việc mua này là đầu tư vào công ty với nhiều dự án lớn, nhiều tiềm năng trong tương lai. Thời gian thực hiện trong niên độ 2021-2022.
Sau khi hoàn tất mua sổ cổ phần trên, Toàn Hải Vân sẽ trở thành công ty liên kết của SBT. Được biết, Toàn Hải Vân có vốn điều lệ 1.002,86 tỷ đồng, tương đương hơn 100,28 triệu cổ phần đang lưu hành. 
SBT se mua hon 18 trieu co phieu TTC Phu Quoc
 
Được biết, Toàn Hải Vân được thành lập vào tháng 4/2009 có trụ sở tại Phú Quốc, công ty cũng chính là thành viên của Tập đoàn TTC.
Ngoài đầu tư dự án, Toàn Hải Vân cũng tập trung xây dựng và phát triển dịch vụ hậu cần kho bãi; kinh doanh đất nền thuộc khu cảng với chính sách cho thuê, bán.
Toàn Hải Vân đang đầu tư dự án Khu phức hợp Vịnh Đầm có tổng diện tích khoảng 289,88 ha, trong đó, diện tích sử dụng đất khoảng 152,04 ha; diện tích mặt nước biển khoảng 137,84 ha.
Mục tiêu của dự án là đầu tư khu du lịch hỗn hợp, cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và cảng tổng hợp với quy mô dân số toàn khu sau khi hoàn thành dự kiến khoảng 11.500 - 14.500 người. Khu cảng tổng hợp có khả năng tiếp nhận tàu tải trọng từ 1.000 - 5000 DWT; khu cảng hành khách có khả năng đón 1,5 triệu lượt khách/năm. Dự án dự kiến được hoàn thiện và đưa vào khai thác từ cuối năm 2022.
Tính đến cuối năm 2019, quy mô tổng tài sản của TTC Phú Quốc đạt 3.212,3 tỷ đồng, tăng 57,3% so với đầu năm; vốn chủ sở hữu ở mức 1.125 tỷ đồng. 
Hiện nay, vị trí Chủ tịch HĐQT TTC Phú Quốc do bà Huỳnh Bích Ngọc đảm nhận, còn Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật là ông Võ Quốc Khánh.
Bà Huỳnh Bích Ngọc là vợ của doanh nhân Đặng Văn Thành, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC Group). Bà Ngọc đồng thời là Chủ tịch HĐQT SBT, Phó Chủ tịch HĐQT TTC Group.
Trong khi đó, ông Võ Quốc Khánh là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, HoSE: SCR).
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN