Quốc Cường Gia Lai đặt mục tiêu lãi 2021 giảm về còn 100 tỷ đồng

QCG đặt mục tiêu năm 2021 sẽ có doanh thu 1.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 100 tỷ đồng, lần lượt giảm 46% và 22% so với kết quả trong năm 2020.
CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) dự kiến họp ĐHĐCĐ thường niên vào ngày 31/12/2021. Theo tài liệu được công bố, QCG đặt mục tiêu năm 2021 sẽ có doanh thu 1.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 100 tỷ đồng, lần lượt giảm 46% và 22% so với kết quả trong năm 2020.
Sau 9 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã đem về 774 tỷ đồng doanh thu và 53 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, thực hiện hơn 77% và 53% kế hoạch. Như vậy, để hoàn thành mục tiêu đề ra, QCG cần có doanh thu ít nhất 226 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 47 tỷ đồng trong quý cuối năm. Con số 47 tỷ đồng tương đối thách thức nếu nhìn vào kết 8 quý gần đây đều không vượt quá 40 tỷ đồng.
Quoc Cuong Gia Lai dat muc tieu lai 2021 giam ve con 100 ty dong
 
Ban lãnh đạo QCG đánh giá tiềm năng ngành bất động sản Việt Nam vẫn còn rất lớn, qua đó thu hút các nhà đầu tư Việt Nam và nước ngoài.
Hiện, Công ty cho biết đang có những quỹ đất tại các quận huyện thuộc Tp. HCM như Nhà Bè, Bình Chánh, Thủ Đức… Theo đó, định hướng sẽ tập trung triển khai ở những khu vực này và khu vực tỉnh thành lân cận đã có hệ thống hạ tầng kết nối thuận lợi với các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng ngắn ngày phù hợp với nhu cầu của người dân trong tình hình dịch bệnh hiện nay.
Về thách thức, QCG chỉ ra dịch bệnh Covid-19 khởi nguồn từ cuối năm 2019 kéo dài đến nay và vẫn đang diễn biến phức tạp với các biến chủng mới, đã và đang gây áp lực lớn đến sự tăng trưởng của nền kinh tế cũng như đời sống của người dân.
Bên cạnh đó, quy hoạch quản lý đô thị còn bất cập, phát triển kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu. Hệ thống pháp lý bất động sản (BĐS) còn chưa đồng bộ về các Luật, nhất là các vấn đề liên quan đến đất công.
Ban lãnh đạo QCG còn lo ngại việc Ngân hàng Nhà nước ban hành về tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn, tăng hệ số rủi ro đối với cho vay bất động sản, kiểm soát cho vay tiêu dùng BĐS, kiểm soát room tín dụng.
Mặt khác, chi phí nguyên vật liệu, nhân công, lãi suất có xu hướng tăng, quỹ đất sạch ngày càng thu hẹp khiến cho việc tiếp cận đất đai cho các dự án kinh doanh BĐS ngày càng khó khăn.
Về tình hình triển khai các dự án trong 2021, Công ty đang hoàn thiện pháp lý dự án Khu Dân Cư Bắc Phước Kiển; triển khai xây dựng hoàn thiện hạ tầng và xây dựng nhà phố dự án Marina - Đà Nẵng, điều chỉnh quy hoạch theo tinh thần Nhà nước yêu cầu theo quy hoạch chung của Thành phố Đà Nẵng được Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt tháng 3/2021.
Ngoài ra, QCG duy trì nguồn thu ổn định của các thủy điện, vườn cao su, mảng cho thuê trung tâm thương mại và tiếp tục triển khai kế hoạch tiếp cận đầu tư sang các khu quận 9, quận 2, quận 7, Nhà Bè, Tp Thủ Đức và các tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu.
Cuộc họp lần này, ĐHĐCĐ cũng sẽ bỏ phiếu về việc thông qua chủ trương đầu tư, mua bán và sáp nhập các dự án BĐS, công ty sở hữu BĐS tiềm năng, thông qua chủ trương ký các hợp đồng, giao dịch có liên quan của QCG,...
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN