Quảng Nam tổ chức hội nghị về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu cấp ủy, chính quyền phải đồng hành, quyết liệt trong các mục tiêu, nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.
 
Chiều 12/4, Hội nghị chuyên đề bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp (DN) trên địa bàn do Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức. 
Quang Nam to chuc hoi nghi ve thao go kho khan cho doanh nghiep
 Ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư Quảng Nam.
Phát biểu tại hội nghị, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam, cho biết thời gian qua tình hình sản xuất kinh doanh của DN gặp nhiều khó khăn với nhiều lý do khách quan và chủ quan. Các cơ quan, ban ngành của tỉnh nhận được rất nhiều đơn thư kiến nghị, phản ánh của DN.
Cũng theo ông Triết, hội nghị cần phân tích rõ nguyên nhân để tìm cách gỡ khó cho DN theo đúng quy định. Nội dung nào thuộc thẩm quyền của tỉnh thì bàn bạc tháo gỡ, nội dung thuộc thẩm quyền của Trung ương thì tiếp tục kiến nghị. Sau hội nghị sẽ xác định nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể của từng cấp, từng cơ quan để thực hiện, gắn với trách nhiệm của từng đơn vị, địa phương.
Quang Nam to chuc hoi nghi ve thao go kho khan cho doanh nghiep-Hinh-2
 
Ông Triết cho rằng, khi DN ăn nên làm ra sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Vì vậy, lúc DN khó khăn, vướng mắc thì tỉnh cần phải có trách nhiệm đồng hành cùng DN để tháo gỡ.
"Phải tạo ra sự chuyển biến, phải hành động, có hướng đi cụ thể để tháo gỡ. Việc tháo gỡ khó khăn cho các DN không thể giải quyết rốt ráo trong một sớm một chiều, mà cần có thời gian dài.Tuy nhiên, các cấp, các ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt để đồng hành, tạo niềm tin cho DN, để DN yên tâm, tin tưởng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh", ông Triết yêu cầu.
Quang Nam to chuc hoi nghi ve thao go kho khan cho doanh nghiep-Hinh-3
 
Người đứng đầu Tỉnh ủy Quảng Nam cũng lưu ý, tránh tình trạng khi họp, khi hội nghị thì thảo luận rất quyết liệt, nhưng ra khỏi hội nghị thì đâu lại vào đó, không tạo ra chuyển biến gì…
Tại hội nghị, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam đã trình bày báo cáo về những khó khăn mà DN đang gặp phải và đề xuất giải pháp tháo gỡ để Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam thảo luận, cho ý kiến.

Quảng Nam tổ chức hội nghị chuyên đề bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Hồng Quyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN