Pomina cam kết nộp BCTC đúng hạn để không bị huỷ niêm yết

Thép Pomina khẳng định sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định, không để rủi ro cổ phiếu POM bị hủy niêm yết, hiện nay, Công ty đang nỗ lực hoàn thành BCTC kiểm toán năm 2023 trước thời hạn.
CTCP Thép Pomina (POM) vừa có phản hồi về việc Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HoSE) lưu ý cổ phiếu POM của Công ty có khả năng bị huỷ niêm yết nếu chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2023.
Cụ thể, ngày 2/2/2024, HoSE đã gửi công văn nhắc nhở đến POM về việc nếu tổ chức niêm yết chậm nộp BCTC kiểm toán năm trong 3 năm liên tiếp sẽ bị hủy niêm yết. Do đó, HoSE lưu ý cổ phiếu POM có thể sẽ bị hủy niêm yết nếu Công ty tiếp tục chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2023 (tức phải BCTC kiểm toán nộp trước ngày 01/04/2024).
Bằng thông báo này, chúng tôi xin gửi thông tin chính thức tới Quý cổ đông và Quý khách hàng, đối tác để Quý vị hiểu rõ nội dung công văn. Pomina xin thông báo đây chỉ là lời nhắc nhở của Sở Giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) về việc Công ty cần lưu ý phải nộp BCTC kiểm toán năm 2023 đúng hạn.
Chúng tôi khẳng định Thép Pomina sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định, không để rủi ro cổ phiếu POM bị hủy niêm yết. Hiện nay, Công ty đang nỗ lực hoàn thành BCTC kiểm toán năm 2023 trước thời hạn. Pomina đã triển khai những biện pháp khắc phục việc chậm hoàn thành BCTC kiểm toán và cam kết không để những rủi ro xảy ra trong việc đảm bảo thời hạn nộp BCTC kiểm toán năm 2023”, văn bản phía POM cho biết.
Pomina cam ket nop BCTC dung han de khong bi huy niem yet
 
Năm 2023, POM đã đạt được thoả thuận cấn trừ, bán cổ phiếu cho nhà cung cấp tới thời điểm hiện tại với tổng giá trị gần 252 tỷ đồng, hầu hết cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận với giá 10.000 đồng/cp. Các khoản nợ sau khi cấn trừ sẽ được xỏa bỏ, các nhà cung cấp sẽ trở thành cổ đông của Công ty.
Công ty TNHH TM & SX Thép Việt (pháp nhân Chủ tịch HĐQT là Ông Đỗ Duy Thái) vẫn là cổ đông lớn của POM và không bán bất kỳ cổ phiếu nào. Trong văn bản công bố hôm 24/1/2024, Thép Việt đang nắm trực tiếp hơn 146 triệu cổ phiếu - tương đương 52,32% vốn điều lệ của POM.
Sau khi cấn trừ nợ với nhà cung cấp, lượng cổ phiếu mà Công ty Thép Việt và cổ đông nội bộ hiện vẫn chiếm hơn 70% vốn điều lệ của POM. Trong đó, riêng cổ đông lớn nhất là Công ty Thép Việt nắm giữ 146 triệu cổ phiếu POM – tương đương 52,33% vốn điều lệ. Các cổ đông nội bộ khác nắm gần 60 triệu cổ phiếu POM – tương đương hơn 20% vốn điều lệ Công ty.
POM cũng vừa công bố về ngày đăng ký cuối cùng để dự Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường nhằm thông qua phương án tái cấu trúc Công ty. Ngày đăng ký cuối cùng là ngày 16/2. 
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN