Phát Đạt lên tiếng khi loạt cán bộ chủ chốt bán ra hàng triệu cổ phiếu

Việc đăng ký bán cổ phiếu lần này để phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân hay tái cơ cấu danh mục đầu tư là vấn đề diễn ra hết sức bình thường và hợp lý.
CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) ngày 6/12 đã công bố thông tin thêm về giao dịch cổ phiếu của người nội bộ.
Phát Đạt cho biết nhằm tái cơ cấu danh mục đầu tư, ông Bùi Quang Anh Vũ - Tổng Giám đốc, bà Ngô Thúy Vân - Kế toán trưởng và ông Nguyễn Khắc Sinh – Phó Tổng Giám đốc đăng ký bán ra hơn 1,5 triệu cổ phiếu, thời gian giao dịch từ ngày 07/12/2023 đến ngày 05/01/2024.
Phát Đạt cho biết các cá nhân lãnh đạo đăng ký giao dịch đợt này đều là những nhân sự chủ chốt, gắn bó lâu năm, đã và đang đồng hành cùng công ty vượt qua những giai đoạn khó khăn. Trong những giai đoạn áp lực nhất của thị trường chung, các cá nhân lãnh đạo này cũng từng gây chú ý khi đăng ký mua vào hàng chục triệu cổ phiếu PDR.
Việc đăng ký bán cổ phiếu lần này để phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân hay tái cơ cấu danh mục đầu tư là vấn đề diễn ra hết sức bình thường và hợp lý. Số lượng đăng ký bán ra là rất nhỏ và hoàn toàn không ảnh hưởng đến thanh khoản của công ty” thông báo nêu rõ.
Phat Dat len tieng khi loat can bo chu chot ban ra hang trieu co phieu
 PDR có văn bản phản hồi về việc đồng loạt lãnh đạo bán cổ phiếu.
Thêm vào đó, sau 2 năm kể từ đợt phát hành cổ phiếu ESOP cho người lao động hoàn tất (18/11/2021), đây cũng chính là thời điểm các cán bộ nhân viên được quyền giao dịch cổ phiếu. Do đó các hoạt động đăng ký bán ra là dễ hiểu, nhất là trong bối cảnh cổ phiếu PDR đang có đà phục hồi, tăng trưởng ấn tượng sau giai đoạn suy thoái chung của thị trường.
So với giá phát hành cuối năm 2021, số cổ phiếu mua ESOP của các cá nhân lãnh đạo đăng ký bán ra đợt này cũng thu về khoản lợi nhuận đáng kể, phục vụ các nhu cầu tài chính cá nhân và tái đầu tư.
Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu PDR vừa có tháng giao dịch khá tích cực khi tăng tới 17 phiên tính từ đầu tháng 11/2023 đến nay, đưa thị giá từ vùng 21.000 đồng/cp lên vượt ngưỡng 28.000 đồng/cp. Trong phiên 6/12, cổ phiếu PDR bật tăng mạnh khi mở màn phiên chiều lên 28.600 đồng/cp, tương đương vốn hóa gần 1 tỷ đồng.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN