Lãnh đạo Sông Đà 11 xin từ nhiệm vì 'trình độ, năng lực không phù hợp'

Ông Phạm Văn Tuyền sinh năm 1984, có trình độ Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Sông Đà 11 từ ngày 5/1/2023.

Ngày 27/6, CTCP Sông Đà 11 (Mã: SJE) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc của ông Phạm Văn Tuyền.

Trong đơn xin từ nhiệm, ông Tuyền bày tỏ niềm tự hào khi đang là một thành viên của CTCP Sông Đà 11 và biết ơn tới Hội đồng quản trị (HĐQT), lãnh đạo công ty, cán bộ công nhân viên chức tại các phòng/ban công ty đã hợp tác, giúp đỡ, tạo điều kiện để ông có cơ hội được làm việc và được HĐQT bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc cho tới nay.

Tuy nhiên, ông Tuyền cho biết “nhận thấy trình độ, năng lực, khả năng của bản thân không phù hợp với công việc đang được giao và định hướng phát triển của công ty”. Ngoài ra, vì lý do cá nhân nên ông Tuyền đã từ nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc.

Theo sơ yếu lí lịch, ông Phạm Văn Tuyền sinh năm 1984, có trình độ Thạc sỹ Tài chính Ngân hàng, được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc CTCP Sông Đà 11 từ ngày 5/1/2023.

Lanh dao Song Da 11 xin tu nhiem vi 'trinh do, nang luc khong phu hop'
Ảnh minh họa: Sông Đà 11. 

Theo báo cáo tài chính, trong năm 2023, thu nhập của ông Tuyền tại Sông Đà 11 là 305,7 triệu đồng, tương ứng với bình quân nhận về khoảng 25,5 triệu đồng/tháng.

Như vậy nếu đơn từ nhiệm của ông Tuyền được thông qua, ban điều hành của Sông Đà 11 sẽ còn 6 người, gồm ông Vũ Trọng Vinh, Tổng Giám đốc; các Phó Tổng Giám đốc là Phạm Lạp, ông Nguyễn Văn Hải, ông Bùi Thọ Sang, ông Lê Anh Trình và ông Nguyễn Anh Dũng vừa được bổ nhiệm ngày 15/3.

CTCP Sông Đà 11 tiền thân là một Đội điện nước thuộc Tổng Công ty Xây dựng Thuỷ điện Thác Bà do Bộ Kiến trúc thành lập từ năm 1961. Sông Đà 11 đã thực hiện thi công xây lắp các hạng mục công trình của Tổng Công ty Sông Đà tập trung chủ yếu ở các khu vực như: Tây Bắc, Miền Trung và Tây Nguyên, Hà Nội và các tỉnh lân cận, Quảng Ninh và các tỉnh khu vực Đông Bắc. 

Ngoài ra, công ty cũng đầu tư các dự án thủy điện tại Lào Cai, Yên Bái, Lâm Đồng; cung cấp nước sạch tại Đồng Nai; xưởng chế tạo cơ khí tại Hà Tây, sản xuất đá xây dựng tại Hòa Bình, và một số dự án nhà, khu đô thị, lắp ráp và sản xuất thiết bị điện khác.

Hiện nay, Sông Đà 11 đang hoạt động trong các lĩnh vực xây lắp điện, năng lượng, sản xuất công nghiệp, bất động sản và kinh doanh vật tư thiết bị điện. CTCP Đầu tư Energy Việt Nam là công ty mẹ đang nắm giữ 52,98% cổ phần của Sông Đà 11.

Năm 2023, Sông Đà 11 ghi nhận doanh thu thuần đạt 696 tỷ đồng, giảm 23% so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận sau thuế tăng 25% đạt gần 89 tỷ đồng nhờ tiết giảm được chi phí quản lý doanh nghiệp.

Minh Hằng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN