Hoàng Anh Gia Lai lên tiếng về vụ bị phạt 3 tỷ và đình chỉ giao dịch chứng khoán 5 tháng

Ngày 20/5, CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG) lên tiếng về quyết định xử phạt vi phạm hành chính của UBCKNN.
Theo quyết định này, HAGL phải nộp phạt số tiền 3 tỷ đồng và bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 5 tháng. HAGL cho biết sẽ tuân thủ ngưng giao dịch chứng khoán trên các tài khoản chứng khoán của công ty.
"Việc xử phạt này áp dụng riêng đối với Công ty và hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động giao dịch chứng khoán của mã cổ phiếu HAG", HAGL cho biết.
Hoang Anh Gia Lai len tieng ve vu bi phat 3 ty va dinh chi giao dich chung khoan 5 thang
 
Trước đó, ngày 19/5, UBCKNN đã có quyết định xử phạt đối với HAGL về hành vi không báo cáo về việc dự kiến giao dịch.
Cụ thể, HAG đã dùng cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) bảo đảm cho khoản trái phiếu của Công ty TNHH Dịch vụ Nông nghiệp Tây Nguyên tại Tổ chức tín dụng.
Do có khoản nợ lãi quá hạn đối với khoản trái phiếu này, tổ chức tín dụng đã bán 20 triệu cp HNG vào ngày 7/1/2022 và bán 5,4 triệu cp HNG vào ngày 10/1/2022 trên tài khoản chứng khoán của HAG để thu hồi nợ.
Tuy nhiên, HAGL đã không báo cáo về việc dự kiến giao dịch đối với giao dịch nêu trên.
Sau thông tin trên, cổ phiếu HAG quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 20/5 sau 4 phiên trước đó xanh điểm và tăng trần, về mức 9.000 đồng/cp, ghi nhận giảm hơn 12% trong vòng 1 tháng qua. Thanh khoản cổ phiếu HAG vẫn rất sôi động khi bình quân có tới hơn 13,6 triệu đơn vị được sang tay mỗi phiên.
Minh An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN