HBS bổ nhiệm Tân Chủ tịch liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan

HĐQT CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) đã có Nghị quyết bổ nhiệm ông Lê Xuân Tùng làm Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật cho các năm còn lại của nhiệm kỳ 2018-2023.
 
Ông Lê Xuân Tùng mới được bầu vào HĐQT của HBS từ tháng 4/2022. Đáng chú ý, ông Tùng là người có liên quan tới bà Nguyễn Thị Loan - cựu Chủ tịch HĐQT của HBS.
Việc bổ nhiệm ông Tùng nhằm thay thế vị trí Chủ tịch HĐQT khi ông Trần Kiên Cường có đơn từ nhiệm ngày 3/8. Ông Cường chỉ mới được bổ nhiệm chức vụ này 3 tháng trước đó, từ ngày 10/5.
HBS gần đây chứng kiến nhiều biến động về mặt nhân sự. Hồi tháng 6, Công ty đã bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng giữ chức Phó Tổng Giám đốc phụ trách quản lý và giám sát các vấn đề liên quan đến công tác kế toán - hành chính - nhân sự. Đầu tháng 6, Công ty cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Dung giữ chực Kế toán trưởng thay bà Nguyễn Ngọc Dung.
Gần đây nhất, ngày 3/8, HBS đã bổ nhiệm ông Nguyễn Viết Bình vào vị trí Phó Tổng Giám đốc.
HBS bo nhiem Tan Chu tich lien quan den ba Nguyen Thi Loan
Chủ tịch HBS từ nhiệm.
Những biến động nhân sự của HBS diễn ra sau sự kiện bà Nguyễn Thị Loan, cựu chủ tịch của Công ty bị bắt và khởi tố ngày 9/11 vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai. Bước đầu, Công an Tp. Hà Nội cho biết thiệt hại trong hoạt động bán đấu giá tài sản hơn 200 tỷ đồng.
Căn cứ theo quyết định của ĐHĐCĐ thường niên 2022, bà Loan cũng bị miễn nhiệm chức Chủ tịch HĐQT và ông Trần Kiên Cường được bầu thay thế.
Tình hình kinh doanh của doanh nghiệp này không mấy tích cực khi báo lỗ gần 13 tỷ. Mảng tự doanh ghi nhận khoản lỗ hơn 9,3 tỷ so với mức 100 triệu đồng đạt được hồi quý 2/2021; thu từ hoạt động cho vay và môi giới đạt lần lượt 980 triệu và 1,1 tỷ đồng.
Tính chung cả năm 2022, Chứng khoán Hòa Bình ghi nhận tổng doanh thu gần 12,6 tỷ đồng - tăng 38% YoY, lợi nhuận sau thuế vỏn vẹn gần 2 tỷ đồng song vẫn nhỉnh hơn mức 1,9 tỷ đồng mức bán niên 2021.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN