GAB khẳng định ông Trịnh Văn Quyết không liên quan đến doanh nghiệp

GAB khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của Công ty; GAB cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán mà hiện cơ quan chức năng đang điều tra.
Ngày 22/9, cổ phiếu GAB của CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC sẽ chính thức bị chuyển từ diện cảnh báo sang kiểm soát.
Mới đây, GAB đã có văn bản gửi HoSE về giải trình nguyên nhân cũng như hướng khắc phục. Theo đó, nguyên nhân GAB bị chuyển sang diện kiểm soát là do Công ty chậm nộp Báo cáo tài chính (BCTC) soát xét bán niên 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định.
GAB cho biết đã và đang nỗ lực hết sức tìm kiếm và thuyết phục các đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện BCTC soát xét bán niên 2022.
GAB khang dinh ong Trinh Van Quyet khong lien quan den doanh nghiep
 GAB giải trình về nguyên nhân chứng khoán bị kiểm soát.
"Các đơn vị kiểm toán vẫn e dè và từ chối hợp tác với GAB mặc dù Công ty khẳng định và cam kết cổ đông Trịnh Văn Quyết không tham gia điều hành, chỉ đạo hoạt động quản trị của Công ty; GAB cũng không tham gia kinh doanh, đầu tư chứng khoán mà hiện cơ quan chức năng đang điều tra." - GAB cho biết.
Về hướng khắc phục, GAB cho biết trên cơ sở đảm bảo tuân thủ về lựa chọn đơn vị kiểm toán, Công ty sẽ nhanh chóng hoàn thiện BCTC soát xét bán niên 2022.
Nếu phát hành được BCTC soát xét bán niên 2022, Công ty sẽ thực hiện các công tác quản trị và báo cáo trong năm 2022, khắc phục triệt để tình trạng chứng khoán bị kiểm soát.
Đồng thời, GAB cũng bày tỏ nguyện vọng được các cơ quan chức năng quan tâm, thấu hiểu, tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp và tạo niềm tin ổn định tâm lý cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN