Công ty của mẹ Cường Đô la góp gần 150 tỷ đồng vào Diamond Bay

HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) mới đây đã công bố Nghị quyết thông qua việc góp vốn thành lập CTCP Diamond Bay.
 
 
Theo đó, Quốc Cường Gia Lai dự kiến góp 149,98 tỷ đồng vào CTCP Diamond Bay, tương ứng sở hữu 14.997.500 cổ phiếu và chiếm 25% vốn điều lệ. Số vốn góp sẽ được QCG giải ngân theo tiến độ kinh doanh của Diamond Bay.
Doanh nghiệp ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Như Loan đại diện công ty tham gia hoạt động tại đơn vị này.
Cong ty cua me Cuong Do la gop gan 150 ty dong vao Diamond Bay
 
Tính đến cuối quý 1/2021, đầu tư tài chính dài hạn của Quốc Cường Gia Lai ghi nhận ở mức 840 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các khoản đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết với giá trị là hơn 790 tỷ đồng.
Các khoản đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết của Quốc Cường Gia Lai gồm Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh Nhà Phạm Gia, Công ty cổ phần Quốc Cường Liên Á, Công ty cổ phần Bất động sản Hiệp Phúc và Công ty cổ phần Quốc Cường Thuận An. Tất cả các khoản đầu tư này đều bị suy giảm giá trị trong quý 1/2021, nhưng mức giảm không lớn.
Ngoài ra, Quốc Cường Gia Lai cũng có một khoản đầu tư nhỏ dưới hình thức góp vốn vào đơn vị khác tại CTCP Sông Mã (trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh). Đây là một công ty hoạt động kinh doanh ngành bất động sản.
Về tình hình kinh doanh, doanh thu thuần quý đầu năm 2021 của QCG đạt gần 347 tỷ đồng, gấp hơn 4 lần cùng kỳ năm trước. Nhưng do sụt giảm doanh thu tài chính nghiêm trọng trong khi chi phí bán hàng và quản lý tăng mạnh nên lãi ròng giảm 43%, còn gần 17 tỷ đồng.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN