Bất ngờ 1 công ty chứng khoán điều chỉnh giảm kế hoạch năm

Trái ngược nhiều công ty chứng khoán nâng chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2021 thì DSC là công ty chứng khoán đầu tiên có ý định điều chỉnh giảm.
 
CTCP Chứng khoán DSC (DSC) đang trong quá trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản lần 2 với nội dung được chú ý nhiều nhất là về việc điều chỉnh giảm kế hoạch kinh doanh năm 2021.
Cụ thể, DSC dự kiến giảm mục tiêu tổng doanh thu năm 2021 về 41 tỷ đồng và giảm mục tiêu lợi nhuận sau thuế về 8 tỷ đồng, lần lượt giảm 66% và 83% so với kế hoạch đã đề ra trước đó.
Công ty chứng khoán này cho biết guyên nhân Công ty điều chỉnh giảm kế hoạch là do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 và dựa trên tình hình kinh doanh thực tế của Công ty.
Bat ngo 1 cong ty chung khoan dieu chinh giam ke hoach nam
 
Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu hoạt động của DSC đạt hơn 12 tỷ đồng, gấp 3,7 lần cùng kỳ. Dù chi phí cũng tăng lên đáng kể nhưng Công ty vẫn lãi sau thuế hơn 1 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lỗ gần 777 triệu đồng.
Kết quả 9 tháng của DSC tuy cải thiện so với cùng kỳ, tuy nhiên, so với kế hoạch đề ra tại ĐHĐCĐ thường niên, Công ty chỉ mới thực hiện được 10% mục tiêu doanh thu và 2% mục tiêu lợi nhuận.
Bỏ qua kết quả kinh doanh không mấy khả quan thì DSC lại ghi nhận cổ phiếu tăng trưởng mạnh nhờ sự tích cực của cả nhóm chứng khoán. Hiện tại cổ phiếu này đang giao dịch tại mức 27.400 đồng/cp, tăng gần 50% so với thời điểm đầu tháng 11.
Anh Nhi

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN