Nhà đất quận 7 tăng giá cao nhất tại TP HCM trong quý II

Giá nhà đất trung bình tại TP.HCM trong quý II tăng 13%, trong đó quận 7 ghi nhận mức tăng cao nhất với 20%.

Báo cáo thị trường TP HCM với phân khúc nhà phố, biệt thự của Savills cho biết trong quý II, nguồn cung hạn chế đã đẩy giá bán thứ cấp tăng khoảng 13% cùng kỳ năm trước. Quận 7 có mức tăng giá cao nhất, khoảng 20%, tiếp theo là các quận 9, Nhà Bè, quận 2, Gò Vấp, tăng từ 13% đến 19%.

Nguồn cung được cho là ngày càng khan hiếm, trong 6 tháng chỉ hơn 770 căn, thấp nhất trong 5 năm qua và giảm 44% cùng kỳ năm trước. Sản phẩm mới tập trung tại các quận nội thành như quận 12, Thủ Đức, Gò Vấp, Tân Phú.

Gò Vấp và thành phố Thủ Đức chiếm gần 90% lượng giao dịch trong quý, chủ yếu từ hai dự án Cityland Park Hills và Vạn Phúc City.

Nha dat quan 7 tang gia cao nhat tai TP HCM trong quy II
 

Đối với các dự án đã mở bán từ các quý trước, hơn 60% số dự án đã đạt tỷ lệ bán hơn 80% khiến người mua không còn nhiều lựa chọn. Hàng tồn kho chủ yếu là các căn có giá trị trên 2 triệu USD hoặc trong các dự án quy mô nhỏ.

Savills dự báo đến 2023, nguồn cung nhà liền thổ dự kiến đạt 9.700 căn/nền. TP Thủ Đức chiếm phần lớn với 32% thị phần, tiếp đến là Bình Chánh chiếm 24%. Giai đoạn 2021 - 2030, TP HCM dự kiến thành lập 5 quận từ các huyện ngoại thành gồm Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ. Các quận, huyện với quỹ đất trống lớn sẽ trở thành tâm điểm phát triển bất động sản nhà ở trong thời gian tới. 

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN