Hòa Phát muốn xây khu tái định cư 2.000 lô tại Khu kinh tế Dung Quất

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ngãi đang lấy ý kiến về đề xuất đầu tư xây dựng các khu tái định cư khoảng 2.000 lô trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất theo đề nghị của CTCP Thép Hòa Phát Dung Quất.

Theo UBND huyện Bình Sơn, Hòa Phát đầu tư khu tái định cư là cần thiết và có tầm nhìn lâu dài để tránh tình trạng khi triển khai các thủ tục thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thì không có đất cấp, dẫn đến chậm trễ giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ dự án và gây bức xúc cho người dân.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất còn rất nhiều lô đất trong các khu tái định cư do Nhà nước đầu tư xây dựng, đã hoàn thành đủ điều kiện cấp tái định cư.

Hoa Phat muon xay khu tai dinh cu 2.000 lo tai Khu kinh te Dung Quat
Khu vực triển khai xây dựng các dự án của Hòa Phát tại KKT Dung Quất. (Ảnh: Cổng TTĐT Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi).

Đặc biệt, mới đây tỉnh Quảng Ngãi thống nhất huyện Bình Sơn xây dựng khu tái định cư Vạn Tường tại xã Bình Hải để phục vụ tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư trong Khu kinh tế Dung Quất, trong đó có các dự án của Hòa Phát.

Do đó, để tránh tình trạng lãng phí đất, UBND huyện Bình Sơn đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu đề xuất của Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất liên quan đến việc rà soát, đề xuất sửa chữa, cải tạo và đầu tư xây dựng các khu tái định cư trên địa bàn Khu kinh tế Dung Quất, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN