Sở Xây dựng TP HCM chưa nhận văn bản chủ đầu tư Park Vista xin phá sản

Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM vừa có văn bản phản hồi các cư dân mua căn hộ dự án Park Vista liên quan đến Công ty Đông Mê Kông và các thủ tục pháp lý dự án.

Dự án Park Vista (phân khu 11B, đường Nguyễn Hữu Thọ, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) của Công ty TNHH Dịch vụ - Thương mại - Sản xuất - Xây dựng Đông Mê Kông (Công ty Đông Mê Kông) đã trễ hẹn bàn giao hơn 2 năm và đang ngưng thi công.

Sau khi cơ quan thanh tra có kết luận chỉ ra hàng loạt sai phạm của chủ đầu tư, hàng trăm khách hàng đang mắc kẹt tại dự án này thêm hoang mang khi phát hiện thông tin TAND quận Bình Thạnh đã cho mở thủ tục phá sản đối với Công ty Đông Mê Kông.

Tuy nhiên, theo Thanh tra Sở Xây dựng, hiện đơn vi chưa nhận được thông tin hay văn bản chính thức của cơ quan chức năng về việc Công ty Đông Mê Kông tuyên bố phá sản.

Về các thủ tục pháp lý dự án, Thanh tra Sở Xây dựng khẳng định dự án thi công phù hợp giấy phép xây dựng được cấp, do đó công trình đủ điều kiện khởi công theo quy định.

So Xay dung TP HCM chua nhan van ban chu dau tu Park Vista xin pha san
  Khách hàng căng băng rôn tại dự án Park Vista tố cáo chủ đầu tư.

Đối với việc dự án bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện, dự án chậm tiến độ, UBND TP đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư.

Những sai phạm của chủ đầu tư tại kết luận Thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật trong thực hiện dự án, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã chỉ đạo Thanh tra TP, các Sở ngành khẩn trương giải quyết.

Trường hợp Công ty Đông Mê Kông không đồng thuận, không có thiện chí hợp tác và không có kế hoạch cụ thể để thực hiện kết luận Thanh tra, giao Thanh tra TP đề xuất UBND TP các biện pháp chế tài xử lý nghiêm khắc theo quy định pháp luật.

Về nguồn đất sử dụng đất tại Park Vista, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn bản kiến nghị UBND TP giao Sở Tài nguyên Môi trường hoàn tất các nội dung theo chỉ đạo để Công ty Đông Mê Kông hoàn tất nghĩa vụ tài chính và đảm bảo quyền sử dụng đất ở hợp pháp theo quy định.

Ngoài ra, UBND TP đã có ý kiến chỉ đạo giao các cơ quan khẩn trương rà soát và tham mưu TP giải quyết các vướng mắc tại dự án, để dự án tiếp tục triển khai theo đúng quy định.

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN