Đồng Nai yêu cầu công an tỉnh báo cáo Khu dân cư đô thị Dầu Giây

Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo số 122 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức tại buổi làm việc nghe báo cáo dự án Khu dân cư A1 – C1 tại huyện Thống Nhất của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín.

Theo đó, sau khi nghe nội dung báo cáo của Sở Kế hoạch Đầu tư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã có kết luận chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai có ý kiến bằng văn bản về tình hình vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín có ảnh hưởng đến việc triển khai thực hiện dự án Khu dân cư Al-Cl và việc thực hiện các thủ tục tiếp theo của dự án, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 10/4.

Giao Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, UBND huyện Thống Nhất và các đơn vị liên quan, rà soát nguồn gốc đất, toàn bộ hồ sơ dự án. Nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công qua từng thời kỳ và các quy định có liên quan để xem xét xác định diện tích đất của dự án có thuộc trường hợp phải đấu giá quyền sử dụng đất hoặc đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo quy định hay không.

Dong Nai yeu cau cong an tinh bao cao Khu dan cu do thi Dau Giay
Dự án Khu dân cư đô thị Dầu Giây. Ảnh: Báo NLĐ.

Rà soát toàn bộ công tác khấu trừ tiền bồi thường vào tiền sử dụng đất, tiền thuê đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai trước đây, đề xuất hướng xử lý để có văn bản gửi Sở Kế hoạch Đầu tư trước ngày 10/4.

Trên cơ sở văn bản ý kiến của các sở Sở Tài nguyên Môi trường, giao Sở Kế hoạch Đầu tư chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, rà soát toàn bộ hồ sơ, nghiên cứu ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, địa phương để đánh giá những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của dự án, sự phù hợp quy định pháp luật có liên quan làm cơ sở tham mưu đề xuất hướng xử lý tiếp theo đối với dự án, trình UBND tỉnh xử lý theo đúng quy định. Báo cáo UBND tỉnh Đồng Nai trước ngày 20/4.

Khu dân cư A1-C1 (Khu dân cư đô thị Dầu Giây) có diện tích gần 150ha, là khu dân cư với loại hình nhà ở chủ yếu là nhà biệt thự, nhà liên kế, một phần nhà chung cư và kết hợp các loại hình dịch vụ.

Được biết, mặc dù đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng nhưng suốt nhiều năm qua, nhiều  người dân vẫn chưa nhận được đất nền và cấp sổ tại dự án này.

 

Gia Lai

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN