Doanh nghiệp địa ốc nói 'không' với thưởng tết

Nhiều công ty địa ốc ở TPHCM cho biết năm nay có tiền trả đủ lương cho nhân viên đã là may mắn.
Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc Công ty CP LDG cho biết, đến giữa tháng 12, đơn vị vẫn còn đang nợ lương tháng 11 của nhân viên. Công ty sẽ cố gắng trả lương tháng 12/2020 và tháng 1/2021 để nhân viên có tiền trang trải.
“Dịch COVID-19 và pháp lý dự án quá khó khăn nên nhiều dự án không triển khai được, tình hình kinh doanh năm nay không được tốt” - ông Khang lý giải về nguyên nhân không thưởng tết 2021.
Tương tự, giám đốc một sàn môi giới ở quận 2 nói rằng có hơn 100 nhân viên kinh doanh nhưng suốt năm qua chỉ có 15 giao dịch thành công. Điều này khiến phần lớn các nhân viên phải sống bằng lương cơ bản. “Tài chính eo hep, duy trì được công ty đã là may mắn nên năm nay không có thưởng Tết” - vị này nói và cho biết thêm, nhiều DN bạn cũng cùng chung cảnh ngộ. Không ít công ty đóng cửa để “né” thưởng tết. Cố gắng lắm, DN bất động sản chỉ đảm bảo được lương tháng 13 cho nhân viên.
Ông Lê Văn Mừng, Giám đốc Công ty Bất động sản M-One nói rằng, đến giờ công ty vẫn chưa có con số thưởng tết cụ thể nhưng chắc sẽ giảm mạnh so với các năm trước. Năm nay thị trường bất động sản gần như đóng bắng, Công ty M-One cũng bị ảnh hưởng nhưng vẫn sẽ giữ mức thưởng tết đảm bảo cho nhân viên như thưởng danh hiệu thi đua, thưởng lương tháng thứ 13.
Theo Duy Quang/Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN