Sức mạnh hủy diệt khủng khiếp của tàu ngầm Đức quốc xã

Trong Chiến tranh thế giới 2, tàu ngầm U-boat là một trong những vũ khí của Đức quốc xã khiến lực lượng đồng minh, trong đó có Mỹ phải dè chừng. Nguyên do là vì U-boat được trang bị một số vũ khí "khủng" giúp tiêu diệt nhiều tàu của Mỹ.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa
  Hơn 1.100 tàu ngầm U-boat của Đức quốc xã đã được triển khai trong Chiến tranh thế giới 2. Số tàu ngầm này đã trở thành mối đe dọa lớn đối Mỹ bởi sức hủy diệt của nó.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-2
  U-boat là tên được phiên âm tiếng Anh của tên tiếng Đức U-Boot, viết tắt của từ Unterseeboot (có nghĩa là tàu lặn dưới biển).
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-3
  Mục tiêu của các tàu ngầm U-boat của Đức quốc xã trong Thế chiến 2 là tiêu diệt các tàu của Mỹ tới các đảo thuộc quần đảo Anh và ngược lại.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-4
  Theo thiết kế, U-boat là tàu ngầm có khả năng lặn xuống biển ở một độ sâu vừa phải. Khi hoạt động, động cơ diesel của tàu U-boat cần không khí.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-5
  Vì vậy, khi lặn, U-boat được vận hành bởi 100 tấn ắc quy chì. Sau vài tiếng, tàu ngầm của Đức quốc xã buộc phải nổi lên trên mặt nước khi không khí và pin cạn kiệt.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-6
  Cũng vì chạy bằng ắc quy, tàu U-boat di chuyển rất chậm khi lặn dưới biển. Cụ thể, vận tốc của tàu ngầm U-boat khi lặn khoảng 8 hải lý/giờ trong khi vận tốc khi nổi trên mặt nước là 17,2 hải lý/giờ.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-7
  Tàu ngầm U-boat reo rắc nỗi kinh hoàng cho tàu của Mỹ khi được trang bị một khẩu pháo 88mm trên boong và 1 súng đại liên phòng không 20 mm. Thêm nữa, tàu U-boat còn được trang bị thủy lôi để tấn công tàu địch từ dưới lòng biển.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-8
  Với những trang bị vũ khí trên, tàu ngầm U-boat của Hitler đã đánh chìm 3.500 tàu của Mỹ và lực lượng đồng minh (chủ yếu là tàu vận tải). Hơn 30.000 thủy thủ quân sự và dân sự thiệt mạng trong những vụ tấn công bằng tàu ngầm U-boat.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-9
  Trước những tổn thất lớn do tàu ngầm U-boat của Đức gây ra, quân đồng minh đã chi số tiền lớn 26,4 tỷ USD để thực hiện chiến dịch tìm diệt vũ khí nguy hiểm này. Theo đó, nhiều tàu ngầm, tàu nổi và máy bay ném bom của Mỹ và lực lượng đồng minh được triển khai để tiêu diệt tàu ngầm U-boat.
 • Suc manh huy diet khung khiep cua tau ngam Duc quoc xa-Hinh-10
  Theo thống kê, kết thúc Chiến tranh thế giới 2, Đức quốc xã tổn thất 793 chiếc và hơn 28.000 thủy thủy thiệt mạng.
 • Mời độc giả xem video: Tàu chiến và tàu ngầm Nga bắn một loạt tên lửa vào Syria (nguồn: VTC14)
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN