Rừng Hoia Baciu, nhà thờ Sedlec Ossuary… là những điểm đến rùng rợn

Nằm ở ngoại ô thành phố Cluj-Napoca, Romania, khu rừng Hoia Baciu còn được gọi là "Tam giác Bermuda của Romania". 
Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron
 Tên gọi này xuất phát từ việc người dân kể rằng một số người đã một đi không trở lại sau khi tiến vào điểm đến rùng rợn này.

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-2
Trong đó, nổi tiếng là câu chuyện về một người chăn cừu và 200 con cừu. Người đàn ông này dẫn đàn cừu vào rừng và không bao giờ trở lại nữa. Dù mọi người nỗ lực đi tìm nhưng không phát hiện manh mối nào về người đàn ông và đàn cừu. 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-3
 Kỳ bí hơn, bên trong khu rừng Hoia Baciu có nhiều cây cối uốn cong, vặn vẹo thành những hình thù vô cùng đáng sợ. Đặc biệt, tất cả cây ở địa điểm này đều quay theo chiều kim đồng hồ. Đến nay, giới khoa học vẫn chưa thể lý giải vì sao những cây đó phát triển bất thường như vậy. 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-4
Đáng sợ không kém là một số người kể rằng sau khi vào rừng Hoia Baciu, họ đột nhiên có cảm giác lạnh sống lưng như ai đó đang theo dõi mình. Thậm chí, một số người có những vết trầy xước hoặc bầm tím không rõ nguyên nhân. 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-5
Nằm ngay bên dưới kinh đô ánh sáng Paris hoa lệ của Pháp là một hầm mộ có hơn 6 triệu bộ xương người. Điểm đến này được mệnh danh là “Cổng vào địa ngục”, với hàng cột đen trắng sừng sững chào đón du khách cùng lời cảnh cáo làm bất cứ ai gan dạ nhất cũng phải phân vân chùn bước: “Dừng lại, ở sau đây là lãnh địa của thần chết” (Arrête, c’est ici l’empire de la Mort). 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-6
 Vốn là hầm mỏ cũ, hầm mộ Paris được sử dụng như một nghĩa trang để an táng thi thể người quá cố kể từ thế kỷ 18. Theo đó, người ta xếp hàng triệu bộ hài cốt dọc các bức tường như những tác phẩm nghệ thuật rùng rợn.

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-7
 Do là nơi an nghỉ của hơn 6 triệu người nên hầm mộ Paris khiến nhiều người lạnh sống lưng khi đặt chân tới tham quan. Đồng thời, nơi đây gắn liền với nhiều giai thoại về sự chết chóc cũng như các câu chuyện về hồn ma bí ẩn. 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-8
 Nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora (CH Czech), nhà thờ Sedlec Ossuary không có gì quá khác biệt so với các nhà thờ khác khi nhìn từ bên ngoài. 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-9
Thế nhưng, khi tiến vào bên trong nhà thờ Sedlec Ossuary, nhiều người không khỏi giật mình khi thấy các bức tường, trần nhà, đèn chùm... được trang trí từ hơn 40.000 bộ xương người. 

Rung Hoia Baciu, nha tho Sedlec Ossuary… la nhung diem den rung ron-Hinh-10
 Theo các ghi chép, vào năm 1870, thợ điêu khắc Frantisek Rint đã được chỉ định khai quật và sử dụng những thi hài được chôn cất tại nhà thờ để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật bằng xương người mà du khách thấy ngày nay.

Mời độc giả xem video: Khám phá 5 “thị trấn ma” nổi tiếng và rùng rợn nhất thế giới.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN