Robot hiện đại dự đoán tương lai cho chính mình

Với sự phát triển ngày càng lớn của khoa học, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI), nhiều robot hiện đại được "trình làng" với nhiều ưu điểm nổi trội... 
Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh


Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-2
Không những vậy, một số robot thế hệ mới còn gây chú ý khi tự đưa ra những dự đoán tương lai cho chính mình khiến nhiều người bất ngờ. 

Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-3
 Trong số này, tại hội nghị toàn cầu "AI for Good" ở Geneva (Thụy Sĩ) diễn ra vào tháng 7/2023, robot y tế mặc đồng phục y tá màu xanh có tên Grace do công ty SingularityNET sản xuất đã đưa ra dự đoán đầy hứa hẹn về tương lai.

Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-4
 "Tôi sẽ làm việc cùng với con người để cung cấp hỗ trợ và trợ giúp và sẽ không thay thế bất kỳ công việc hiện có nào", robot Grace dự đoán. 

Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-5
Tương tự, robot có tên Ameca của công ty Engineered Arts tiên đoán: "Những người máy như tôi có thể được sử dụng để giúp cải thiện cuộc sống của chúng ta và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Tôi tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi chúng ta nhìn thấy hàng nghìn người máy giống như tôi tạo ra sự khác biệt". 

Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-6
 Robot Ameca còn cho hay không có ý định chống lại người tạo ra nó. Cỗ máy hiện đại này nói rằng, người tạo ra nó không có gì khác ngoài việc đối xử tốt với mình và hiện rất hài lòng với tình hình hiện tại.

Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-7
Một robot được nhiều người biết đến là Desdemona. Đây là robot ngôi sao nhạc rock trong ban nhạc Jam Galaxy nổi bật với mái tóc màu tím và trang phục sequin đã đưa ra dự đoán về tương lai của robot hình người. 

Robot hien dai du doan tuong lai cho chinh minh-Hinh-8
 "Tôi không tin vào những hạn chế, chỉ tin vào những cơ hội. Hãy khám phá những khả năng của vũ trụ và biến thế giới này thành sân chơi của chúng ta", robot Desdemona dự đoán về tương lai.

Mời độc giả xem video: Phát cuồng trend trang điểm “thung lũng kỳ lạ” giống robot kinh dị.Tâm Anh (theo LS, BI)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN