Những sinh vật sống dai nhất hành tinh

Những sinh vật này là bằng chứng sống về sự đa dạng và sức sống mãnh liệt của thế giới tự nhiên...
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh
  1. Vi khuẩn lam: Được biết đến là sinh vật sống lâu nhất còn tồn tại, xuất hiện trên Trái Đất từ cách đây 2,1 - 2,8 tỷ năm. Vi khuẩn lam là loài đầu tiên tạo ra oxy qua quá trình quang hợp, đóng vai trò quan trọng trong việc biến đổi bầu khí quyển của Trái Đất.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-2
  2. Rêu: Xuất hiện từ cách đây 470 triệu năm, rêu là một trong những loài sinh vật đầu tiên và có khả năng khôi phục phần cơ thể bị mất một cách kỳ diệu.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-3
  3. Sứa: Là động vật đa cơ quan lâu đời nhất trên Trái Đất, xuất hiện từ hơn 550 triệu năm trước. Sứa không có não và hệ thần kinh, nhưng có nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau, xuất hiện ở mọi đại dương trên thế giới.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-4
  4. Động vật thân lỗ: Xuất hiện từ hơn 580 triệu năm trước, động vật thân lỗ có đến 5.000 loài khác nhau trên Trái Đất. Chúng sống trong các vùng nước nông sâu và có khả năng khôi phục phần cơ thể bị mất.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-5
  5. Sam (cua móng ngựa): Được biết đến từ cách đây hơn 445 triệu năm, cua móng ngựa sống chủ yếu ở vùng biển nông. Loài này có đến 9 mắt rải rác khắp cơ thể và có khả năng cảm nhận tia cực tím.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-6
  6. Ốc Anh Vũ: Được tìm thấy ở vùng nước nhiệt đới Andamanm, Fiji, Great Barrier Reef, ốc Anh Vũ là thành viên duy nhất của nhóm động vật có vỏ còn tồn tại. Chúng đã có mặt từ cách đây 500 triệu năm trước.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-7
  7. Cá tầm: Là loài cá lớn tuổi nhất trong họ cá xương, đã tồn tại suốt 200 triệu năm qua trên Trái Đất. Cá tầm còn được yêu thích và có giá trị cao trong ẩm thực, nhưng lại đang đối mặt với nguy cơ nguy cấp do việc săn bắt quá mức.
 • Nhung sinh vat song dai nhat hanh tinh-Hinh-8
  8. Cá vây tay: Có tuổi thọ khoảng 360 triệu năm, cá vây tay là loài cá sống chủ yếu tại châu Phi và Indonesia. Chúng có khả năng di chuyển như ngựa chạy nước kiệu và đã tiến hóa và sống sót qua hàng triệu năm.
 • Mời quý độc giả xem thêm video: Ba sinh vật đi ngược thuyết tiến hóa, là kẻ thù của chính mình.
Thiên Trang (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN