Những kẻ độc ác và mưu mô xảo trá trong kiếm hiệp Kim Dung

Trong các tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung, đã khắc họa nên nhiều bậc đại hiệp lẫm liệt và cũng có không ít kẻ độc ác và mưu mô xảo trá.
Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung
 Trong tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, kẻ tàn nhẫn nhất, sẵn sàng giết chết đệ tử chỉ vì không làm theo ý mình phải nhắc đến Diệt Tuyệt sư thái. Sự tàn độc của bà hiện hữu rõ ngay từ cái tên “Diệt tuyệt”.

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-2
Nếu Lý Mạc Sầu giết Hồng Lăng Ba để tìm đường sống cho bản thân thì Diệt Tuyệt sư thái lại sẵn sàng ra ta giết chết Kỷ Hiểu Phù chỉ vì nàng đem lòng yêu kẻ mà bà căm ghét. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-3
 Kỷ Hiểu Phù vốn là đệ tử được Diệt Tuyệt sư thái yêu thương nhất. Cô vốn có hôn ước với Ân Lê Đình của phái Võ Đang, cô cũng được chọn làm đồ đệ ứng cử chức trưởng phái Nga Mi. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-4
 Trong lúc thực hiện mệnh lệnh của sư phụ là xuống núi tìm thanh Đồ Long đao bị Tạ Tốn lấy đi, Kỷ Hiểu Phù gặp gỡ Dương Tiêu - Quang Minh Tả Sứ của Minh Giáo. Bị Dương Tiêu cưỡng bức sau dần phải lòng hắn.

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-5
 Sợ sư phụ trách tội, cô một mình sinh con gái đặt tên Dương Bất Hối. Sau khi gặp lại sư phụ, Diệt Tuyệt sư thái yêu cầu cô giết chết Dương Tiêu. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-6
 Vì không nghe lời sư phụ, Kỷ Hiểu Phù bị Diệt Tuyệt sư thái lạnh lùng giết chết trong sự bàng hoàng của nhiều môn hộ.

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-7
Đối với Chu Chỉ Nhược, Diệt Tuyệt sư thái bắt nàng phải lập lời thề độc không lấy Trương Vô Kỵ làm chồng. Chính vì sự ép buộc này của sư phụ khiến nàng rơi vào bi kịch trong tình yêu, hoảng sợ và bất an khi cố gắng thực hiện những di chúc của sư phụ. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-8
 Mặt khác, Thành Côn là một nhân vật được cố nhà văn Kim Dung tạo ra trong tác phẩm Ỷ thiên đồ long ký. Y xuất hiện dưới vỏ bọc là nhà sư từ bi đức độ với pháp hiệu Viên Chân, nhưng ẩn sau nó là một người mưu mô xảo quyệt, đê tiện và tàn độc. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-9
 Thành Côn có tâm nguyện muốn trở thành Võ Lâm Chí Tôn và làm vua. Để gây tiếng xấu cho Minh Giáo, Thành Côn giết hại người nhà của đệ tử Tạ Tốn, vốn là Hộ Pháp của Minh Giáo. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-10
Tạ Tốn vì uất hận mà ra tay giết người bừa bãi trở thành kẻ thù của giang hồ, còn bản thân trốn vào đầu quân phái Thiếu Lâm, pháp hiệu Viên Chân. 

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-11
Ngoài ra Thành Côn còn châm ngòi cho cuộc chiến giữa Minh Giáo và võ lâm Trung Nguyên.  

Nhung ke doc ac va muu mo xao tra trong kiem hiep Kim Dung-Hinh-12
 Trong suốt 30 năm, một tay Thành Côn đã gây ra thảm cảnh máu chảy đầu rơi khắp nơi, xứng đáng được xem là nhân vật gây nhiều tội ác nhất trong giới phản diện của Kim Dung.
>>>Xem thêm video: Dấu ấn của "Minh chủ võ hiệp" Kim Dung (Nguồn: VTV24).


Thiên Trang (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN