Kiếm hiệp Kim Dung: Đây là những ngón võ công đáng sợ và nguy hiểm nhất

Trong các tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung luôn có những bí kíp võ công vô cùng đáng sợ và nguy hiểm mà giang hồ ai cũng muốn sở hữu.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat
  Lục mạch thần kiếm là tuyệt kỹ sử dụng kiếm khí (vô hình) để sát thương đối thủ, nó được xem là môn võ công mạnh nhất trong kiếm hiệp Kim Dung nhưng không ai luyện được (kể cả 6 cao tăng đắc đạo Thiên Long tự) cho đến khi Đoàn Dự vô tình luyện thành công.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-2
  Bích Hải Triều Sinh Khúc là bài tiêu khúc của Đông Tà Hoàng Dược Sư - nhân vật trong kiếm hiệp Kim Dung, có uy lực và mê lực vô song, khi tấu bằng ngọc tiêu (cây sáo bằng ngọc) kèm với nội lực thâm hậu, nó sẽ tấn công vào định lực của đối phương.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-3
  Ngọc Nữ Tâm Kinh là môn võ học thượng thừa trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ. Ngọc Nữ Tâm Kinh là môn võ công lợi hại nhất của phái Cổ Mộ, theo lời kể của Tiểu Long Nữ thì đây là môn võ công do tổ sư bà bà Lâm Triều Anh sáng tạo ra.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-4
  Tịch Tà Kiếm Pháp là bí kíp kiếm thuật thượng thặng có cùng nguồn gốc với Quỳ Hoa Bảo Điển, và là nguồn gốc của những tranh chấp trên giang hồ. Giang hồ cho rằng khi luyện Tịch tà kiếm pháp họ sẽ thành kiếm thủ vô địch, bất khả chiến bại.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-5
  Thập bát La Hán trận là bảo pháp trấn sơn của Thiếu Lâm, trận pháp của 18 đại cao thủ của Đạt Ma viện, được đứng vào hàng ngũ này là sự thừa nhận cao nhất đối với công phu môn phái.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-6
  Đàn chỉ thần công là tuyệt học tâm đắc nhất của Đông Tà Hoàng Dược Sư. Loại công phu này sử dụng nội lực tích tụ vào lòng bàn tay, sau đó dùng ám khí hoặc những viên đá mà bắn ra. Khi bắn ra viên đá mang theo nội lực, nếu đối phương bị bắn trúng sẽ bị thương rất nặng.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-7
  Giáng Long Thập Bát Chưởng là võ công thượng thừa trong kiếm hiệp Kim Dung, 1 trong 2 tuyệt kĩ võ học của Cái Bang. Có tổng cộng 28 chiêu thức, tuy nhiên sau này Tiêu Phong nhận thấy các chiêu thức vẫn chưa đủ uy lực nên đã rút gọn và bổ sung thêm, tạo thành Hàng Long Thập Bát Chưởng với uy lực vô song, khó có võ công nào trong thiên hạ có thể sánh ngang.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-8
  Đả Cẩu Bổng Pháp là tuyệt chiêu trấn phái nổi danh của Cái Bang. Đây là bộ bổng pháp sử dụng côn, gậy, được Bang chủ đời trước đích thân truyền lại cho người kế nhiệm.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-9
  Lăng Ba Vi Bộ là môn tuyệt kĩ dịch chuyển tức thời khiến đối thủ hoa mắt, khó lòng xác định được vị trí địch thủ. Nó rất khó học bởi phương pháp rối rắm, phức tạp. Một người dù có thân thủ bất phàm nhưng nếu chỉ dựa vào nội lực thì cũng không bao giờ luyện được Lăng Ba Vi Bộ.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-10
  Độc Cô Cửu Kiếm được tạo ra bởi Độc Cô Cầu Bại, một nhân vật có trình độ kiếm thuật thượng đẳng không ai địch nổi. Độc Cô Cửu Kiếm đề cao việc sử dụng kiếm thuật linh hoạt, theo phương châm "dĩ vô chiêu thắng hữu chiêu" của Đạo gia.
 • Kiem hiep Kim Dung: Day la nhung ngon vo cong dang so va nguy hiem nhat-Hinh-11
  Kim Cương Phục Ma Quyền là một trong những tuyệt đỉnh võ học của Thiếu Lâm, nằm trong Kim Cương Kinh, có tác dụng hàng yêu phục ma. Chiêu thức này khi được sử dụng sẽ khiến đối thủ bị trọng thương.
Thùy Dung (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN