Khám phá ít người biết về trái lý, đặc sản miền Tây

(Vietnamdaily) - Trái lý là loại quả được xem là đặc sản của “vương quốc trái cây” miền Tây. Loại quả này có mùi thơm rất đặc trưng và hiếm có. Trái lý, lá lý non còn có tác dụng chữa bệnh.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay
    Trên thế giới, trái lý có nhiều ở Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Indonesia... và các nước này xuất khẩu trái lý rất rầm rộ. Ảnh blogspot.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay-Hinh-2
    Trái lý là một loại quả độc đáo của miền Tây, hình cầu nhưng đôi khi có hình dạng giống như quả lê, thịt quả mềm xốp, ngọt và có mùi thơm rất đặc biệt. Ảnh blogspot.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay-Hinh-3
    Trái lý trông giống trái mận (miền bắc gọi là quả roi) nhưng ít nước hơn. Bên trong quả có 1 - 3 hạt màu nâu. Ảnh baovinhlong.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay-Hinh-4
    Trái lý khi chín tới có màu vàng cam và phơn phớt hồng nhìn rất đẹp mắt. Ảnh selu.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay-Hinh-5
    Trái lý ít được bán vì cây lý trồng lâu năm và ra ít quả (hơn mười năm cây lý mới đậu trái). Ảnh pinimg.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay-Hinh-6
    Mùa trái lý thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm. Ảnh staticflickr.
  • Kham pha it nguoi biet ve trai ly, dac san mien Tay-Hinh-7
    Trái lý và lá lý non còn được dùng để chữa bệnh đường ruột như ăn không tiêu hay đau bụng lâm râm. Ảnh baovinhlong.
  • Mời quý vị xem video: Trang trí đĩa hoa quả đẹp mắt với 3 loại hoa quả
Hà Nguyễn (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN