Đỉa biển sống - đặc sản khoái khẩu của người Hàn Quốc

Đỉa biển (hay còn gọi hải sâm) là một trong những đặc sản đáng nếm thử một lần trong đời ở hòn đảo thiên đường Jeju.
 
Tuy có ngoại hình không được đẹp mắt, thậm chí còn đáng sợ nhưng món đỉa biển sống của Hàn Quốc lại là đồ khoái khẩu của nhiều người dân địa phương.
Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc
Nếu có dịp tới Hàn Quốc mùa thu này, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức đỉa biển sống, một trong những món ăn nức tiếng ở đảo Jeju.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-2
Đỉa biển (hay còn gọi hải sâm) là một trong những đặc sản đáng nếm thử một lần trong đời ở hòn đảo thiên đường Jeju.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-3
Đỉa biển Hàn Quốc sinh sống, phát triển tự nhiên dưới vùng biển sạch và được thu hoạch bởi những nữ thợ lặn lành nghề nổi tiếng vùng Jeju.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-4
Vì loài động vật này phát triển trong môi trường hoang dã, thịt của chúng được cho là đạt chất lượng cao nhất với các giá trị dinh dưỡng tốt.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-5
Trong nhiều loài hải sâm Hàn Quốc, hải sâm biển đỏ đứng đầu về mặt giá trị dinh dưỡng. Do đó, chi phí của món ăn cũng đắt hơn loài khác. Là nơi sở hữu số lượng hải sâm biển đỏ lớn, đảo Jeju trở thành địa điểm lý tưởng để thực khách thưởng thức sản vật quý báu này.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-6
Nhiều nhà hàng trên đảo phục vụ món đỉa biển sống. Bạn cũng có thể trải nghiệm thưởng thức đỉa biển sống tươi ngon bên bờ biển do người dân địa phương tự tay chế biến với giá khoảng 18 USD/đĩa. 

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-7
Hải sâm được ngâm nước muối 30 phút trước khi đem ra chế biến để khử mùi tanh. Sau đó, khi hải sâm còn ngọ nguậy, những ngư dân trên đảo sẽ lược sạch nội tạng của chúng. Phần thịt sẽ thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rửa sạch bụi bẩn và bày lên đĩa.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-8
Hải sâm sau khi được làm sạch thì sẽ cắt ra thành lát mỏng vừa ăn. Sau khi các lát hải sâm được cắt xong thì người ta sẽ để y nguyên như thế và cho vào đĩa hoặc tô chứ không đun nấu cho chín.

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-9
Miếng hải sâm dai dai, mọng nước cùng nước chấm đậm đà hòa quyện trong miệng sẽ kích thích vị giác của thực khách. 

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-10
Khi thưởng thức, thực khách sẽ dùng kèm bát nước tương đặc biệt để hương vị thêm đậm đà. 

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-11
Một số nhà hàng có thể phục vụ đĩa đỉa biển ngâm sẵn nước gia vị thơm ngon. Ngoài ra, món ăn này cũng đi kèm trong bữa tiệc đặc sản sống nức tiếng ở đảo, bao gồm cá, bào ngư, bạch tuộc, nhím biển…

Dia bien song - dac san khoai khau cua nguoi Han Quoc-Hinh-12
Ngoài cách ăn sống thì món đỉa biển đôi khi cũng được xào nấu chín. Bởi không phải ai cũng ăn được hải sâm sống nên nếu muốn thử vị hải sâm thì chỉ còn cách chọn món đã nấu chín mới dám ăn. 

Món ăn đường phố nhất định phải thử ở Quảng Châu



Thảo Nguyên (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN