Đây là những cách hạn chế mồ hôi nách ngày nắng nóng

Đừng bỏ qua 8 bí quyết giúp làm giảm mồ hôi và mùi khó chịu ở vùng nách.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong
  Cái nóng gay gắt cùng độ ẩm cao khiến vùng da dưới nách ra mồ hôi nhiều và có mùi khó chịu khiến bạn mất tự tin. Tuy nhiên, có một số biện pháp có thể giúp bạn ngăn ngừa tình trạng ra mồ hôi vùng nách trong mùa nắng nóng.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-2
  Tẩy tế bào chết cho da vùng nách
  Tẩy tế bào chết giúp loại bỏ tế bào da chết và làm thoáng lỗ chân lông, mang lại làn da sạch khỏe. Làm sạch lỗ chân lông sẽ đảm bảo da ít tiết mồ hôi hơn.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-3
  Sử dụng sơ mướp hoặc bông tắm là cách đơn giản nhất để tẩy tế bào chết cho da dưới cánh tay. Khi tắm, dùng sơ mướp hoặc khăn chà da vùng nách một vài phút. Bạn cũng có thể dùng kem tẩy tế chết chà da vùng nách trong 3-5 phút để mang lại kết quả tốt và nhanh chóng hơn.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-4
  Sử dụng sản phẩm ngăn tiết mồ hôi
  Các chất khử mùi ngăn tiết mồ hôi và mùi khó chịu. Đó là nhờ chất chống tiết mồ hôi giúp khóa tuyến mồ hôi dưới cánh ta và ngăn ngừa ra mồ hôi và ngăn mùi khó chịu. Nếu sản phẩm ngăn tiết mồ hôi bạn dùng không hiệu quả thì hãy thử loại có công thức mạnh hơn.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-5
  Mặc quần áo chất liệu cotton
  Chọn chất liệu vải của quần áo giữ cho làn da thoáng mát là điều rất quan trọng trong mùa nắng nóng. Quần áo chất liệu tổng hợp không để cho da được thử hay giúp thấm mồ hôi. Mặc quần áo chất liệu cotton sáng màu và độ ôm vừa phải để vùng da dưới nách không bị ra mồ hôi.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-6
  Cạo lông ở vùng nách
  Hãy giữ cho vùng da dưới cánh tay được sạch lông. Da ở vùng nách có nhiều lỗ chân lông tự nhiên giúp giữ độ ẩm cũng như ngăn ngừa tác dụng phụ của các chất chống tiết mồ hôi. Cạo hoặc tẩy lông ở vùng da dưới cánh tay bằng sáp hoặc kem tẩy lông sẽ giúp giữ cho da sạch và tiết ít mồ hôi. Đây là một trong những cách hiệu quả nhất để làm giảm tiết mồ hôi ở nách.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-7
  Không mặc quần áo ngay sau khi tắm
  Bạn không nên mặc quần áo ngay sau khi tắm. Nếu ở nơi có thời tiết ẩm và nóng, điều này rất quan trọng. Không để cho cơ thể khô ráo có thể là nguyên nhân khiến ra mồ hôi quá mức ở nách. Hãy chờ một vài phút để cơ thể được dịu lại và khô ráo hoàn toàn trước khi mặc quần áo.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-8
  Kiểm soát chế độ ăn
  Chế độ ăn cũng có thể khiến cơ thể tiết mồ hôi nhiều hơn. Bạn sẽ cảm thấy nóng và ra mồ hôi nhiều hơn khi ăn một số thực phẩm. Do đó, bạn cần tránh ăn những thực phẩm có thể gây tiết mồ hôi nhiều. Các thực phẩm nóng và cay chứa lượng chất béo cao sẽ khiến cơ thể ra mồ hôi nhiều.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-9
  Uống đủ nước
  Uống nhiều nước trong mùa nắng nóng rất quan trọng. Điều này giúp làm mát cơ thể và ngăn ngừa cơ thể tiết mồ hôi. Hãy mang theo một chai nước bên mình và uống ít nhất 3-4 lít nước mỗi ngày.
 • Day la nhung cach han che mo hoi nach ngay nang nong-Hinh-10
  Hạn chế tiêu thụ caffein
  Tiêu thụ caffein rất tốt khi bạn không thể tập trung và cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, caffein không có lợi cho tuyến mồ hôi. Caffein làm tăng nhịp tim, kích hoạt hệ thần kinh và kích hoạt tuyến mồ hôi hoạt động quá mức khiến bạn ra mồ hôi. Do đó, muốn kiểm soát mồ hôi ở dưới cánh tay, bạn cần hạn chế lượng tiêu thụ caffein.
 • Mời quý độc giả theo dõi video: Tại sao chúng ta đổ mồ hôi?
Minh Bùi (Theo Boldsky)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN