Đây là 8 cách nhận biết hơi thở có mùi hôi

Bạn thường thắc mắc rằng hơi thở của mình có mùi như thế nào, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể biết được mình có bị hôi miệng hay không. Sau đây là một số cách nhận biết hơi thở có mùi hôi.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi
  1. Liếm vào bên trong cổ tay của bạn và ngửi nó: Sau khi liếm bên trong cổ tay, hãy đợi từ 5 đến 10 giây rồi ngửi. Điều này sẽ cho bạn cảm nhận chính xác về việc hơi thở bạn có mùi hôi hay không. Nếu bạn cảm thấy có mùi hôi, đó có thể là do lớp lưu huỳnh từ lưỡi của bạn.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-2
  2. Đưa một ngón tay vào sát gốc lưỡi của bạn: Làm sao cho ngón tay chạm vào phía trong miệng. Đôi khi, những viên sỏi amidan bao phủ bởi vi khuẩn ở phía trong cổ họng của bạn và chúng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Sau khi nước bọt khô, hãy ngửi ngón tay của bạn.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-3
  3. Thở vào ly sạch: Lấy một chiếc ly sạch và thở vào bên trong nó. Sau đó, đặt chiếc ly quanh mũi và hít vào thật mạnh. Mùi sẽ giúp bạn đánh giá hơi thở của chính mình. Bạn cũng có thể sử dụng túi nhựa không mùi.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-4
  4. Lau bề mặt lưỡi bằng một miếng gạc: Dùng gạc sạch lau bề mặt lưỡi của bạn, sau đó nhìn vào miếng gạc. Nó có lớp phủ màu vàng không? Điều đó có nghĩa là hơi thở có mùi và nó là do sản xuất sunfua ở mức độ cao. Bạn cũng có thể thử nghiệm bằng khăn giấy.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-5
  5. Dùng thìa: Lấy một chiếc thìa để cạo phần sau của lưỡi. Để khô một chút rồi ngửi. Bạn cũng nên kiểm tra lớp phủ mà bạn đã loại bỏ khỏi bề mặt lưỡi.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-6
  6. Dùng dụng cụ cạo lưỡi: Cạo từ phía sau lưỡi và nếu bạn nhận thấy lớp phủ trên lưỡi có màu trắng, thì điều đó có nghĩa là rất nhiều mảnh vụn từ thức ăn, vi khuẩn hoặc tế bào chết đã tập trung ở đó. Lưỡi hồng và trong là dấu hiệu của sức khỏe răng miệng tốt.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-7
  7. Sử dụng chỉ nha khoa: Hãy chọn chỉ nha khoa không mùi cho thử nghiệm này để không ảnh hưởng đến kết quả. Dùng chỉ nha khoa giữa các kẽ răng và sau đó ngửi nó. Điều này sẽ tiết lộ mùi của chính bạn. Hôi miệng cũng có thể bắt nguồn từ thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-8
  8. Đến nha sĩ để kiểm tra: Nha sĩ có thể thực hiện một bài kiểm tra halimeter, xác định mức độ hợp chất lưu huỳnh dễ bay hơi (VSC) trong miệng của bạn. Mức độ cao có nghĩa là sự phát triển quá mức của vi khuẩn, từ ruột hoặc miệng của bạn. Nha sĩ cũng có thể thực hiện một bài kiểm tra cảm quan, kiểm tra hơi thở của bạn thông qua một ống hút nhựa.
 • Day la 8 cach nhan biet hoi tho co mui hoi-Hinh-9
  Nguyên nhân gây hôi miệng: Hôi miệng có thể xảy ra vì nhiều lý do, từ vệ sinh răng miệng kém đến bệnh nướu răng và sâu răng. Không sử dụng bàn chải đánh răng phù hợp hoặc không thay bàn chải 3-4 tháng/lần cũng có thể làm tăng khả năng mắc chứng hôi miệng. Trong một số trường hợp hiếm hoi, hơi thở có mùi có thể chỉ ra một số tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, vì vậy, hãy đi khám nếu tình trạng này kéo dài. Ảnh: BS.
Thảo Nguyên (Theo BS)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN