Bạn có đủ can đảm thử những món ăn từ chất thải này?

Dù có nguồn gốc xuất xứ không mấy dễ chịu, nhưng hầu hết các thức uống, món ăn từ chất thải của người hoặc động vật lại rất quý hiếm và đắt tiền.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?
  Xúc xích làm từ phân trẻ em: Phân trẻ sơ sinh được các nhà khoa học Tây Ban Nha khẳng định có mùi vị rất tuyệt vời khi chế biến thành món xúc xích. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong chất thải của trẻ có chứa rất nhiều các vi khuẩn đường ruột có lợi.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-2
  Thực chất, người ta chỉ tách các vi khuẩn đường ruột có lợi từ đây sau đó đem lên men cùng thịt sống hoặc sử dụng trong quá trình sản xuất. Món ăn từ chất thải này trông khá ngon nhưng lại là thách thức với những người biết rõ nguồn gốc của nó.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-3
  Thịt được làm từ phân người: Vị giáo sư người Nhật Ikeda đã phát minh ra loại thức ăn mà chỉ nghe tên đã khiến nhiều người buồn nôn, đó là món thịt làm từ phân người.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-4
  Ông Ikeda cho rằng việc tạo ra miếng thịt từ protein có trong phân người sẽ giúp nhiều người trên thế giới thoát khỏi tình trạng thiếu thốn thức ăn.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-5
  Cà phê phân chồn: Thức uống này khá nổi tiếng ngay tại Việt Nam và một số nước trên thế giới. Cà phê Luwak còn được biết đến với tên gọi cà phê chồn. Đây là loại cà phê đắt đỏ nhất thế giới và thường chỉ được giới nhà giàu, lắm tiền nhiều của mới có thể thưởng thức.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-6
  Cà phê chồn có quy trình sản xuất rất khó khăn và đặc thù bởi đây là loại cà phê được thu nhặt từ phân của những con cầy hương. Người ta cho rằng, nhờ quá trình tiêu hóa trong bụng của những con cầy hương mà hạt cà phê sẽ có hương vị thơm ngon, đặc biệt hơn.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-7
  Trứng luộc từ nước tiểu trẻ em, chỉ nghe cái tên thôi cũng đã khiến nhiều người ghê sợ. Tuy nhiên, đây lại là một món ăn truyền thống với tuổi đời hàng ngàn năm được người dân của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc sử dụng.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-8
  Loại trứng này được luộc trong nước tiểu của các trẻ em nam lấy từ các trường học của địa phương. Người dân tại đây khá yêu thích vì cho rằng món ăn này có thể chữa được bệnh và nó có vị mặn tự nhiên.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-9
  Cà phê phân voi (Black Ivory) là thương hiệu cà phê đặc biệt và đắt nhất thế giới. Nó được làm từ... phân voi. Để có được những thìa cà phê tinh túy, voi được cho ăn một loại hỗn hợp trái cây trộn cùng cà phê. Ước tính khoảng 3 ngày, hạt cà phê sẽ ra ngoài theo hệ tiêu hóa của voi. Tại đây, chúng được thu gom bằng tay, rửa sạch, sấy khô và rang.
 • Ban co du can dam thu nhung mon an tu chat thai nay?-Hinh-10
  Cà phê phân voi có được hương vị độc đáo nhờ loại động vật này ăn nhiều cỏ và lá xanh nên hệ tiêu hóa của chúng tạo ra quá trình lên men mạnh mẽ để phá vỡ cấu trúc cellulose. Quá trình lên men đó rất tốt cho rượu, bia hay cà phê.
 • Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng" Nguồn". VTC.
Thảo Nguyên

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN