Xác minh clip sư cô bạo hành tiểu ni ngay trong chùa ở TP.HCM

 Chiều 11/6, mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip, quay lại cảnh một sư cô dùng tay đánh liên tục vào một tiểu ni ngay trong chùa, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

 

Theo đó, clip ghi lại hình ảnh một sư cô quát tháo, đánh dập một tiểu ni vì cho rằng đã nói dối mình, và yêu cầu một đứa bé khác nắm chặt tay tiểu ni này, tát liên tục vào mặt.
Vừa tát liên tục sư cô này vừa quát: "Tại sao lại nói xạo hả, nói xạo, nói xạo, nói xạo nè... Tại sao nói láo, sư phụ đã từng dạy tụi con rồi, tại sao mỗi lần nói láo sư phụ",
Cứ mỗi lần nhắc đến câu "nói xạo, nói láo" là một cái tát trời giáng của sư cô lên hai má của tiểu ni, khiến tiểu ni này choáng váng, ngã ngửa ra sau. Dù van xin khóc lóc nhưng sư cô vẫn dửng dưng, tiếp tục tát nhiều lần vào mặt tiểu ni.
Đồng thời, sư cô này cũng quay sang nhắc nhở đứa bé bên cạnh rằng: “Này, nhớ những gì ngày hôm nay sự phụ hành hạ nó nghe chưa. Tới con, con xạo nó là con gấp đôi nó nghe chưa”.
Xac minh clip su co bao hanh tieu ni ngay trong chua o TP.HCM
 Ảnh chụp từ clip.
Qua tìm hiểu của PV, clip này được quay ở chùa Long Nguyên (P.4, quận 4), người đánh đập bé tiểu ni là Sư cô Thích nữ Hạnh Thảo, trụ trì của chùa này.
Công an quận 4 xác nhận đã biết vụ việc và đang điều tra làm rõ vụ việc để xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Đại diện Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo TP.HCM đã nắm được sự việc và được trình trực tiếp với Trưởng lão Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo Thành phố.
Trưởng lão Hòa thượng cũng đã chỉ đạo Ban Trị sự giải quyết một cách nghiêm khắc đối với Sư cô Hạnh Thảo, người có hành vi đánh đập bé tiểu trong clip.
Hoàng Phúc

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN