Thiếu tướng Đinh Văn Nơi chỉ đạo điều tra vụ hành khách 'tố' bị nhà xe hành hung

"Tôi giao cho Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, sai đến đâu xử lý đến đó", thiếu tướng Đinh Văn Nơi nói. 

Tối 28/2, thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, cho biết đã chỉ đạo, giao Phòng cảnh sát hình sự phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác minh, điều tra nội dung phản ánh trên mạng xã hội Facebook về việc một nhà xe chạy tuyến Quảng Ninh - Hà Nội "chặt chém" giá, khi hành khách không đồng ý thì bị hành hung, bỏ rơi trên cao tốc.

Theo thiếu tướng Đinh Văn Nơi, cơ quan chức năng đến nay cũng đã tìm được chiếc ôtô trong bài phản ánh và đã triệu tập tài xế tới làm việc, đồng thời đang tạm giữ chiếc ôtô này để tiếp tục điều tra.

"Tôi giao cho Phòng Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra, sai đến đâu xử lý đến đó. Quan điểm của Công an tỉnh Quảng Ninh là xử lý đến nơi đến chốn, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố" - thiếu tướng Đinh Văn Nơi nhấn mạnh.

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cũng cho hay hiện nay các đơn vị chức năng đang liên hệ với người phản ánh để củng cố hồ sơ, chứng cứ.

Trước đó, trên nhóm Facebook "XE TIỆN CHUYẾN QUẢNG NINH", tài khoản mang tên Bạch Thị D. đã chia sẻ hình ảnh ôtô mang biển kiểm soát 14B-042.78, cùng một người phụ nữ bị xây xát ở vùng cổ.

Kèm theo đó là nội dung "tố" nhà xe này "chặt chém", khi hành khách không đồng ý thì giở thói côn đồ, đuổi khách xuống giữa đường trên cao tốc. Ngoài ra, khi hành khách chụp ảnh xe ôtô thì tài xế hành hung.

Thông tin trên sau khi xuất hiện đã nhận được hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các ý kiến đều bức xúc trước hành động đuổi hành khách xuống giữa đường và đánh người của nhà xe trên. Đồng thời, cộng đồng mạng mong lực lượng chức năng sớm vào cuộc làm rõ, xử lý nhà xe nếu vi phạm.

Theo thông tin từ dữ liệu đăng kiểm cho thấy, chủ của xe ôtô mang biển kiểm soát 14B-042.78 là V.T.T., trú tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Số người cho phép chở trên xe là 10 người, tuy nhiên xe này không đăng ký kinh doanh vận tải và không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Xe ôtô này được kiểm định ngày 3-11-2023, thời hạn kiểm định đến ngày 2-5-2024.

Theo NLĐ

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN