Sửa điểm thi ở Hà Giang: Bắt tạm giam Trưởng phòng khảo thí Nguyễn Thanh Hoài

 Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT Hà Giang Nguyễn Thanh Hoài vừa bị bắt tạm giam 3 tháng vì liên quan tới những sai phạm trong vụ sửa điểm thi ở Hà Giang. 
Hôm nay (23/7), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng với ông Nguyễn Thanh Hoài (sinh năm 1969, ở TP Hà Giang) - Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hà Giang) về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Sua diem thi o Ha Giang: Bat tam giam Truong phong khao thi Nguyen Thanh Hoai
 Ông Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng phòng Khảo thí Sở GD-ĐT Hà Giang. Nguồn ảnh: Zing
Các quyết định trên đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.
Trưởng Phòng Khảo thí Nguyễn Thanh Hoài được xác định là người đã đưa chìa khóa nơi lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho cấp dưới Vũ Trọng Lương – Phó trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục của sở này. Hành động này của ông Hoài được cho là “lạ lùng” vì nó trái với quy chế.
Trước đó, ngày 20/7, cũng trong quá trình xử lý vụ sửa điểm thi ở Hà Giang, cơ quan điều tra đã ra quyết định bắt tạm giam 3 tháng với Vũ Trọng Lương – người trực tiếp sửa (nâng) điểm hơn 300 bài thi của 114 thí sinh tại cụm thi THPT Quốc gia tại Hà Giang.
Phượng Hồng

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN