Nhóm giang hồ bao vây xe công an ở Đồng Nai: Bắt kẻ chủ mưu

Ngô Văn Giang được xác định là đối tượng huy động hàng chục giang hồ bao vây ôtô công an, đã bị bắt giữ để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.
Sáng 15/6, Công an TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa bắt khẩn cấp Ngô Văn Giang (Giang “26”, ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. 
Giang được xác định là một trong những nghi can huy động giang hồ bao vây xe công an sau khi xảy ra mâu thuẫn tại khu vực nhà hàng Lam Viên (xã Hiệp Hòa, TP. Biên Hòa), vào chiều 12/6.
Nhom giang ho bao vay xe cong an o Dong Nai: Bat ke chu muu
Giang "26" đến hiện trường bao vây ô tô của Trung tá Đinh Tú Anh. Ảnh: CACC 
Theo thông tin của Công an tỉnh Đồng Nai, khoảng 15h ngày 12/6, sau khi nhận được tin báo có xảy ra vụ đánh nhau tại quán ăn Lâm Viên (ấp Tam Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Công an TP Biên Hòa và các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận, giải quyết vụ việc.
Khoảng 30 phút sau, lực lượng Công an đã giải tán số người hiếu kỳ, đưa một số người và phương tiện có liên quan về trụ sở Công an TP Biên Hòa để xác minh, làm rõ.
Công an TP Biên Hòa đã xác định sơ bộ có 2 nhóm người xảy ra xung đột khi ăn uống tại quán Lâm Viên.
Nhóm 1 gồm 10 người ăn uống tại phòng VIP8, bao gồm: Nguyễn Tấn Lương (1982, ngụ 12/3 đường Võ Thị Sáu, KP1, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa); Lê Võ Trường Hải (1974, ngụ 16B, khu Hiệp Phúc, phường Tân Lợi, TP Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắc Lắc) và 8 người khác chưa rõ lai lịch.
Nhom giang ho bao vay xe cong an o Dong Nai: Bat ke chu muu-Hinh-2
Chiếc ô tô chở 3 người, trong đó có 2 công an đương chức được đưa lên xe đưa về trụ sở công an 
Nhóm 2 gồm 4 người ăn uống tại phòng VIP2, bao gồm: Phạm Văn Hiền (1985, ngụ Khu Hiệp Thuận, thị trấn Định Quán, huyện Định Quán, Đồng Nai); Nguyễn Quang Trường (1977, KP 11, phườngAn Bình, TP Biên Hòa); Đinh Tú Anh (1979, ngụ ấp Nhị Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (1959, ngụ ấp Nhứt Hòa, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa).
Trong 4 người này thì ông Hùng nguyên là Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa (đã nghỉ hưu tháng 11/2017); còn ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Đồng Nai.
Qua làm việc ban đầu với một số người liên quan, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc va chạm giữa Hiền và Lương trong quán ăn (Hiền vô tình nôn văng dính vào quần Lương tại khu vực quầy lễ tân).
Sau va chạm này, các bên không giải quyết rốt ráo, làm phát sinh mâu thuẫn, xô xát tại quán ăn, làm Hiền và Hải bị xây xát.
Liền sau đó, nhóm của Hiền lên ô tô rời quán thì Lương điện thoại cho Ngô Văn Giang (1986, ngụ tại KP7, phường Long Bình, TP Biên Hòa) cùng một số người khác chưa rõ lai lịch đến cùng nhóm Lương đuổi theo nhóm của Hiền.
Khi nhóm của Hiền đi được một đoạn thì nhóm của Lương, Giang đuổi kịp, sử dụng 2 xe ô tô chặn đầu và phía sau xe ô tô của nhóm Hiền. Thấy vậy, nhóm của Hiền khóa cửa và ngồi trên xe.
Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực đường Đặng Văn Trơn thuộc xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa.
Vào cuộc điều tra, Công an TP. Biên Hòa xác định Giang là một trong những nghi can huy động giang hồ bao vây xe công an nên tiến hành bắt khẩn cấp. Hiện công an đang tiếp tục lấy lời khai nhiều người và mở rộng điều tra vụ án.
Nhóm PV

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN