Nghi phạm giết cả gia đình người Hàn Quốc ở Sài Gòn khai gì?

Nghi phạm khai không hề có mâu thuẫn với gia đình nạn nhân mà chỉ quen biết thông qua cộng đồng người Hàn Quốc trong những lần qua Việt Nam chơi.
Tối 25/12, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TPHCM đã tiến hành lấy lời khai nghi phạm Lee HyeongWon (29 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là người đã sát hại cả gia đình một người đồng hương để cướp tài sản, đốt ô tô phi tang gây xôn xao dư luận.
Nghi pham giet ca gia dinh nguoi Han Quoc o Sai Gon khai gi?
 Nghi phạm khai mục đích sát hại cả gia đình này chỉ vì muốn cướp tài sản.
Theo khai báo của nghi phạm thì mục đích sát hại cả gia đình bà Jung Yuong Sook (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) là cướp tài sản.
Theo đó, Lee HyeongWon lần đầu sang Việt Nam từ khoảng 4 năm trước và thường lưu trú ở quận 1. Lee HyeongWon khai có quen biết với gia đình bà Jung Yuong Sook qua những lần tham gia sinh hoạt trong cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam.
Ngày 1/11, Lee HyeongWon nhập cảnh Philippine rồi vào Việt Nam và dự kiến sẽ xuất cảnh ngay sau khi gây án. Sau đó, Lee HyeongWon dò la tin tức thông tin về gia đình bà này. Khoảng 6 giờ trước khi gây án, Lee HyeongWon đến nghiên cứu kĩ căn nhà này.
Lee HyeongWon khai, rạng sáng 21/12, anh ta đột nhập vào căn nhà của bà này ở đường nội khu Hưng Phước 1, khu phố 3, phường Tân Phong bằng lối cửa sau.
Tiếp đó, nghi phạm vào phòng ngủ của vợ chồng ông Yoon Sang Yong (50 tuổi) và bà Jung Yuong Sook ở tầng 2. Lúc này, bà Jung Yuong Sook phát hiện nên Lee HyeongWon dùng dao đâm bà tử vong tại chỗ. Ông Yoon Sang Yong bị Lee HyeongWon đâm trên giường.
Nghi pham giet ca gia dinh nguoi Han Quoc o Sai Gon khai gi?-Hinh-2
 Chiếc ô tô bị phi tang ở quận 2.
Người con gái 16 tuổi của 2 vợ chồng phát hiện chạy lên tầng 4 để thoát thân nhưng Lee HyeongWon đuổi theo. Khi bắt kịp, Lee HyeongWon uy hiếp và yêu cầu thiếu nữ quay lại phòng ngủ lấy tài sản đưa cho mình.
Hoảng sợ nên thiếu nữ quay lại phòng lấy khoảng 3 triệu đưa cho Lee HyeongWon. Lợi dụng lúc Lee HyeongWon không để ý, cô gái bỏ chạy. Tiếp đó, Lee HyeongWon lục lọi lấy 4 ĐTDĐ và một số giất tờ rồi ra ô tô tẩu thoát khỏi hiện trường.
Sau khi gây án, nghi can chạy về gần cầu Thủ Thiêm, quận 2 đốt xe phi tang rồi tẩu thoá.
Chiều 25/12, nghi phạm bị trinh sát công an phát hiện ở khách sạn quận 1 nên khống chế bắt giữ đưa về trụ sở. Tại cơ quan công an, Lee HyeongWon nhận tội.
Hạo Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN