Máy bay không người lái cất cánh truy tìm phạm nhân 'vượt ngục' trốn ở Hải Vân

Chiều 6/6, Biên phòng TP Đà Nẵng đã cho lực lượng sử dụng phương tiện bay không người lái (flycam) cất cánh tại khu vực rừng Hải Vân (quận Liên Chiểu) để truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự (29 tuổi, quê Thái Nguyên) trốn khỏi trại giam T10 (Quảng Ngãi) vào ngày 3/6.

Theo đại diện Biên phòng TP Đà Nẵng, việc sử dụng flycam sẽ giúp các cán bộ chiến sĩ quan sát từ trên cao, theo dõi và phát hiện phạm nhân Sự. Các địa điểm bay là tại các khu vực khả nghi, có khe suối ở phía Nam đèo Hải Vân, làng Vân và Lăng Cô…

Vào sáng cùng ngày, Đại tá Trần Mưu - Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: việc tìm kiếm vẫn chưa có chuyển biến mới. Khu vực núi Hải Vân có nhiều lối mòn, trong khi đó, Sự là người dân tộc lại từng là lính đặc công nên có khả năng đối tượng này đã rời rừng Hải Vân. Công an TP đã rút bớt một phần lực lượng tìm kiếm trực tiếp, bố trí lực lượng trinh sát, bắt truy nã phối hợp công an quận Liên Chiểu chốt chặn, kiểm tra và quan sát tại khu vực rừng Hải Vân.

May bay khong nguoi lai cat canh truy tim pham nhan 'vuot nguc' tron o Hai Van

Thiết bị bay không người lái được Biên phòng sử dụng để truy tìm phạm nhân Triệu Quân Sự.

Tuy nhiên, theo Đại tá Mưu, Công an TP Đà Nẵng và các lực lượng cũng không loại trừ đối tượng Sự vẫn đang trốn ở Hải Vân. Do đó, ngoài việc trinh sát, tìm kiếm, lực lượng công an cũng tiến hành thông báo tới người dân: khi phát hiện đối tượng khả nghi đến xin đồ ăn nước uống thì không chống đối. Lực lượng chức năng cũng hướng dẫn người dân liên lạc với cảnh sát nếu phát hiện Sự.

May bay khong nguoi lai cat canh truy tim pham nhan 'vuot nguc' tron o Hai Van-Hinh-2

Hình ảnh từ flycam sẽ giúp cơ quan chức năng tìm kiếm dấu vết của Triệu Quân Sự.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 4/6, trại giam quân sự khu vực miền Trung – Quân khu V (T10) đã ra quyết định truy nã phạm nhân trốn khỏi nơi giam đối với Triệu Quân Sự (SN 1991, quê tỉnh Thái Nguyên).

Theo đó, Sự đang thi hành án tù chung thân với các tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ”, “Trốn khỏi nơi giam”, “Trộm cắp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”. Trước khi phạm tội, Sự là binh nhì, chiến sĩ đại đội 1, tiểu đoàn 18, Sư đoàn 3, Quân khu I.

Theoquyết định truy nã, Sự đã thực hiện việc trốn trại giam vào khoảng 14h20 ngày 3/6 bằng cách leo qua tường rào khu bảo vệ trại giam. Quyết định truy nã cũng nêu các đặc điểm nhận dạng của phạm nhân Sự như cao khoảng 160 cm, màu da ngăm đen, sống mũi thẳng. Cơ quan chức năng thông báo ai thấy Sự ở đâu thì báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc đơn vị T10 qua số điện thoại 0336840486 hoặc 0384121710.

May bay khong nguoi lai cat canh truy tim pham nhan 'vuot nguc' tron o Hai Van-Hinh-3

Chân dung phạm nhân đặc biệt nguy hiểm Triệu Quân Sự.
Vào khoảng 16h ngày 4/6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng phát hiện đối tượng Triệu Quân Sự điều khiển xe máy và bỏ chạy. Khi bị truy đuổi đến khu vực đèo Hải Vân phạm nhân này đã vứt xe máy bên lề đường rồi bỏ trốn vào rừng Hải Vân. Ngay trong đêm hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được huy động đến khu vực rừng Hải Vân xuyên đêm truy tìm phạm nhân nguy hiểm này.
Theo Nguyễn Thành/Tiền Phong

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN